VNU Cup 2018: Đại học Ngoại ngữ xuất sắc giành ngôi Á quân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

VNU Cup 2018: Đại học Ngoại ngữ xuất sắc giành ngôi Á quân

VNU CUP là một giải đấu bóng đá thường niên do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích giữa các sinh viên, các đơn vị trong khối ĐHQGHN. Ở mùa giải năm nay, đội bóng của Trường Đại học Ngoại Ngữ (với tên gọi là S.H.U) đã xuất sắc đoạt tấm Huy chương Bạc và giành giải Nhì chung cuộc.

Mùa giải VNU CUP 2018 của trường Đại học Ngoại Ngữ được gói gọn trong 2 chữ “cảm xúc”, khi mà S.H.U đã đưa khán giả trải qua từng cung bậc thăng trầm trong mỗi trận đấu họ góp mặt. Khởi đầu mùa giải đầy khó khăn khi để thua sát nút trước Đại học Khoa học Tự nhiên ở trận mở màn, tuy nhiên S.H.U đã vực dậy đúng lúc khi đánh bại Khoa Y Dược ở trận đấu sau đó để giành vé góp mặt vào top 4 đội mạnh nhất giải, và rồi tiếp tục làm nên điều diệu kì trong chiến thắng trước Đại Học KHXH&NV ở trận đấu Bán kết.

Bước vào trận đấu chung kết gặp đối thủ đầy duyên nợ là Đại học Công Nghệ trên sân nhà Ngoại Ngữ, các cầu thủ S.H.U tỏ rõ quyết tâm thi đấu sòng phẳng với nhà ĐKVĐ và đã tạo ra một trận bóng kịch tính đến nghẹt thở. Sau 2 hiệp đấu giằng co bất phân thắng bại, trận chung kết giữa Đại học Ngoại Ngữ và Đại học Công nghệ đã phải bước sang loạt đấu súng penalty cân não. Trước sự kì vọng của hàng trăm khán giả trên sân, thật đáng tiếc chúng ta gục ngã ngay trước ngưỡng cửa thiên đường và đành ngậm ngùi nhìn đội bóng của Đại học Công Nghệ lên ngai vàng VNU CUP 2018.

Mặc dù không thể mang về chiếc Cup vàng danh giá thứ 2 cho Phòng Truyền thống của Nhà trường, tuy nhiên những dư vị đọng lại sau trận đấu chung kết còn có ý nghĩa đáng giá hơn thế. Có lẽ trong tâm trí nhiều người, hình ảnh ấn tượng nhất mùa giải không phải cách đội Công Nghệ thi đấu ra sao, cũng chẳng phải thời khắc đăng quang của nhà vô địch, mà lại xuất phát từ… đội bóng thua trận. Đúng vậy, Ngoại Ngữ thua trận chung kết, nhưng đã thắng lớn trong lòng mọi người bởi tinh thần tuyệt vời của mình. Từ những chàng trai thi đấu quả cảm trên sân, cho tới những cổ động viên cuồng nhiệt ngoài đường pitch, tất cả đã tạo nên một bầu không khí đậm chất “đỉnh cao” của sinh viên Ngoại Ngữ. Và có lẽ sẽ chẳng bao giờ, chúng ta được thấy đội bóng thua trận lại khoác vai nhau ăn mừng, reo hò sôi nổi hơn cả người thắng cuộc, bởi đơn giản, các cầu thủ Ngoại Ngữ không cần chiếc Cup vàng để trở thành người hùng.

Ngọn lửa ý chí trong lòng các ULISer sẽ mãi không bao giờ lụi tàn, và một ngày gần nhất chúng ta sẽ lại cùng nhau cất tiếng ca: “Ngoại Ngữ vô địch! Ngoại Ngữ bất tử!”. Hẹn gặp lại các bạn tại mùa bóng VNU CUP 2019!

HSV