Sinh viên ULIS tỏa sáng với đam mê nghề giáo tại Cuộc thi Tài năng Sư phạm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS tỏa sáng với đam mê nghề giáo tại Cuộc thi Tài năng Sư phạm 2019

Tối ngày 02/12/2019 tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Tài năng Sư phạm năm 2019 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng Sư phạm cho sinh viên ULIS; tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trau dồi, học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn có kinh nghiệm.

Với chủ đề “Văn hóa học đường”, cuộc thi năm nay tập trung vào các quy tắc ứng xử sư phạm và cách xử lý các tình huống sư phạm phù hợp. Những tình huống được xây dựng sát với thực tiễn học đường, từ đó, đội thi có được nhiều trải nghiệm học hỏi đáng quý. 

Trong vòng sơ loại diễn ra trước đó, các đội phải xây dựng một video clip nêu cảm nghĩ và đề đạt hướng giải quyết cho một vấn đề có thể gặp khi giảng dạy Ngoại ngữ ở Việt Nam. Sau vòng bình chọn với sự tham gia của 30 tác phẩm, ban giám khảo đã chọn ra 5 đội xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết. 

Đến dự đêm chung kết có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV, Đại diện các khoa đào tạo; đại diện ĐTN – HSV và đông đảo sinh viên quan tâm đến chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ với lịch sử hơn 60 năm phát triển đã đào tạo nên bao thế hệ giáo viên các chuyên ngành ngoại ngữ xuất sắc. Cuộc thi Tài năng Sư phạm lần đầu tiên được tổ chức là cơ hội để các em sinh viên thể hiện đam mê, kỹ năng trong lĩnh vực sư phạm và đặc biệt là sư phạm ngoại ngữ. Phó Hiệu trưởng rất vui mừng khi thấy cuộc thi nhận được sự quan tâm của nhiều em sinh viên, trong đó có cả sinh viên các trường đại học khác cũng đến cổ vũ trong đêm chung kết. PGS. TS. Ngô Minh Thủy gửi lời cảm ơn đến CLB Phát triển Kỹ năng Sư phạm (ETDC) đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này.

Trong đêm chung kết, 5 đội thi tài năng đã tranh tài qua hai phần thi để giành các giải thưởng hấp dẫn. Phần 1 “Kiến thức về giáo dục” diễn ra rất gay cấn với những màn trả lời câu hỏi chớp nhoáng. Phần 2 “Xử lý tình huống sư phạm” đòi hỏi mỗi đội cử 1 đại diện lên sân khấu trực tiếp giảng dạy và xử lý tình huống xoanh quanh những vấn đề học đường trong các lớp học ngoại ngữ cấp THPT. Phần thi này cho thấy sự sáng tạo và khả năng xử lý tình huống của các đội.

 

Phần thi đầu tiên có những câu hỏi rất thực tế và bổ ích với sinh viên

Phần thi thứ hai đòi hỏi các đội phải thể hiện được kỹ năng xử lý tình huống sư phạm

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ ban tổ chức cùng với đam mê đến các đội thi, sự hào hứng của các khán giả trong hội trường, đêm chung kết đã mang đến nhiều cảm xúc và cơ hội tiếp xúc với những kiến thức sư phạm bổ ích cho cá khán giả. 

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích, 1 giải video được yêu thích nhất, 1 giải cho đội cổ vũ xuất sắc nhất cũng được trao cho các chủ nhân xứng đáng.

Thông tin cụ thể giải thưởng:

01 Giải Đặc biệt: Đội Bluebells lớp 16E4, gồm các thành viên: Nguyễn Thị Hoàng Giang, Đỗ Thu Hà, Mai Thị Vân Anh.

01 Giải Nhất: Đội Sunflowers lớp 17E5, gồm các thành viên: Nguyễn Phan Trâm Anh, Lê Thùy Linh, Lò Thị Thiên.

01 Giải Nhì: Đội thi Dream-reader: bạn Lê Minh Châu lớp 16F4.  

02 Giải Khuyến khích: 

– Đội The Exceptional team lớp 17E1, gồm các thành viên: Nguyễn Nhật Hà, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Thị Thanh Tâm.

– Đội Na – Thảo – Mai lớp 18E3, gồm các thành viên: Trần Lê Na, Phạm Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Mai.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media