ULIS sẵn sàng đón học sinh sinh viên trở lại giảng đường lớp học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS sẵn sàng đón học sinh sinh viên trở lại giảng đường lớp học

Trong những ngày này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng chống dịch đã được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tích cực triển khai để chào đón các em học sinh, sinh viên, học viên trở lại trường học tập.

Do diễn biến của dịch virus Covid-19, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạm dừng các hoạt động dạy học trực tiếp trên lớp đến hết tháng 2/2020. Trong thời gian nghỉ, học sinh sinh viên vẫn học tập trực tuyến trên các hệ thống LMS, Zoom, Mạng xã hội. Theo thống kê, từ ngày 10/2 đến ngày 1/3, Nhà trường đã tiến hành 86 livestream bài giảng và 49 tiết học trực tuyến trên ứng dụng ZOOM cùng hàng chục buổi giảng dạy trên các phần mềm khác. Bên cạnh các hoạt động học trực tuyến, Trường Đại học Ngoại ngữ đã triển khai thường xuyên các biện pháp nhằm phòng chống dịch, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để đón học sinh sinh viên trở lại trường học tập trong thời gian sắp tới (Xem lịch học tại đây).

Khi dịch virus corona vừa xuất hiện ở Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ đã ngay lập tức thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Ban chỉ đạo đã làm việc rất tích cực, theo sát các hướng dẫn của Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội để cập nhật diễn biến dịch và có các phương án phối hợp, phòng tránh dịch. 

Công tác truyền thông được triển khai liên tục nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về diễn biến dịch và hoạt động phòng chống dịch của Nhà trường, khiến đội ngũ cán bộ và học sinh sinh viên rất vững tin . Ban chỉ đạo thường xuyên đi kiểm tra các khu vực để đảm bảo hoạt động vệ sinh được triển khai theo đúng chỉ đạo.

Ban chỉ đạo đi kiểm tra công tác vệ sinh và chuẩn bị cơ sở vật chất đón học sinh sinh viên 

Công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu, đáp ứng điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung là việc làm được Nhà trường đặc biệt chú trọng. Vệ sinh và tẩy trùng các phòng học, trang thiết bị, mở cửa để thông thoáng phòng học, quét vôi các gốc cây, làm sạch các hồ nước,… là những công việc được làm thường xuyên. 

Những hoạt động vệ sinh vẫn diễn ra thường xuyên ngay cả khi không có hoạt động học tập trên lớp

Trường Đại học Ngoại ngữ đã chuẩn bị sẵn các khẩu trang y tế sát khuẩn chất lượng cao thông qua nguồn tài trợ và tự đặt mua để đảm bảo đủ phát miễn phí tới tận tay cán bộ, giảng viên, sinh viên. Tại các địa điểm làm việc và khu giảng đường, Nhà trường đã chuẩn bị dung dịch rửa tay khô và dán các hướng dẫn phòng tránh dịch. 

Khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng cao và dung dịch rửa tay do Nhà trường đặt mua (10.000 khẩu trang) và nhận tài trợ (6.800 khẩu trang) đã được tập hợp để phát cho học sinh sinh viên và cán bộ, phòng học.

Hiệu trưởng Sinh viên và Bí thư Đoàn Thanh niên 

Bên cạnh công tác tuyên truyền qua các bảng dán, website, fanpage, loa phát thanh của Nhà trường cũng thường xuyên phát thanh trong các khung giờ giải lao về các biện pháp phòng tránh dịch theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Tuyên truyền là công tác hiệu quả để phòng chống dịch

Ngày 28/2, cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch với sự tham gia của Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị đã bàn về việc chuẩn bị các biện pháp ứng phó, phòng chống dịch khi học sinh sinh viên đi học trở lại. Theo đó, ngoài các hoạt động chống dịch nội bộ, Nhà trường đã hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch bằng việc cử cán bộ phiên dịch và sinh viên tình nguyện. Quan điểm của Nhà trường là phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các cấp, thực hiện đào tạo theo kế hoạch của Bộ Giáo dục với những thay đổi trong chương trình đào tạo năm học tương ứng và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên, hạn chế các hoạt động tập thể, triển khai các hoạt động giảng dạy trực tuyến hiệu quả, quan tâm đến đội ngũ chuyên gia và học viên quốc tế, triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch khi sinh viên học sinh đi học trở lại. 

Các thầy cô đã sẵn sàng đón các em học sinh sinh viên. Mỗi cán bộ, sinh viên, học sinh đều sẽ được phát khẩu trang vải sát khuẩn có thể dùng được nhiều lần.

Các phòng làm việc và phòng học đã được chuẩn bị sẵn sàng đón sinh viên

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường cũng đã lên các phương án nhằm giám sát thân nhiệt và sức khỏe cho các em học sinh sinh viên, thành lập các đội tác chiến phản ứng nhanh, thiết lập đường dây nóng, tổ chức tập huấn phòng tránh dịch cho sinh viên, sắp xếp phòng cách ly, đề ra biện pháp ứng phó khi có trường hợp bị nhiễm dịch để đảm bảo tốt nhất công tác phòng tránh dịch. Nhìn chung, công tác phòng chống dịch đã được Nhà trường triển khai với tinh thần trách nhiệm và phòng tránh dịch ở mức cao nhất.

ULIS Media