Sinh viên trúng tuyển thẳng khóa QH.2020 hào hứng đến ULIS nhập học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên trúng tuyển thẳng khóa QH.2020 hào hứng đến ULIS nhập học

Ngày 04/09/2020 tại Khu Công trình khoa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận các sinh viên khóa QH.2020 trúng tuyển thẳng nhập học.

Để công tác tiếp đón diễn ra nhanh chóng, tạo thuận lợi cho phụ huynh cũng như các tân sinh viên, Nhà trường đã tổ chức họp bàn nhiều lần để xây dựng, chuẩn bị kế hoạch triển khai chu đáo. 

Quá trình nhập học gồm các bước: tiếp đón, nhận giấy báo trúng tuyển và kê khai hồ sơ, nộp hồ sơ nhập học và nhận quà tặng. Công tác nhập học đã diễn ra rất suôn sẻ, nhanh chóng. Do diễn ra trong thời điểm phòng chống dịch, công tác tiếp đón đặc biệt được chú ý hơn. Học sinh và phụ huynh đều được đo nhiệt độ, rửa tay và đeo khẩu trang trước và trong quá trình nhập học. 

Nhà trường đã huy động nhiều cán bộ (áo tím), đại sứ sinh viên (áo vàng) để tham gia tiếp nhận nhập học và hướng dẫn sinh viên, phụ huynh suốt quá trình nhập học. Mỗi sinh viên đến nhập học đều được nhận quà tặng là áo sinh viên ULIS, thiệp chúc mừng, phiếu đổi kem/nước uống. 

Đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn

Phát phiếu và hướng dẫn điền hồ sơ

 Khu vực tiếp nhận hồ sơ

Bàn phát quà tặng

Khu vực nghỉ ngơi và ăn nhẹ

Năm 2020, Trường Đại học Ngoại ngữ tuyển sinh 1.590 chỉ tiêu ở 14 ngành đào tạo. Trong đó, có 6 ngành là CTĐT CLC. 

Bác Trịnh Thiên Chiến đang công tác tại Quân khu 4. Để chuẩn bị cho buổi nhập học sáng nay, bác và con gái đã đi xe từ Hà Tĩnh lên Hà Nội từ 8 giờ tối ngày hôm qua. Được tuyển thẳng vào ULIS theo diện học sinh trường chuyên, con gái bác, em Trịnh Thị Bảo Ngọc đã lựa chọn ngành sư phạm tiếng Anh để nuôi dưỡng ước mơ trở thành một giáo viên tiếng Anh như cô giáo của mình. Em tin rằng ULIS sẽ là ngôi trường giúp em rèn giũa cả về kiến thức, kỹ năng, phương pháp để truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các em học sinh.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh hỏi thăm, trò chuyện cùng bác Trịnh Thiên Chiến và em Bảo Ngọc sau khi em hoàn tất thủ tục nhập học

Là học sinh trường chuyên có kết quả học tập cao và cũng có thành tích tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, em Đàm Lê Tuấn Kiệt đến từ Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đủ điều kiện để được tuyển thẳng vào nhiều trường. Tuy nhiên, em đã chọn ngành Sư phạm tiếng Anh ở ULIS bởi rất thích tiếng Anh và muốn trở thành một người thầy đứng trên bục giảng. Giữa nhiều lựa chọn, em vẫn tin tưởng ngôi trường giàu truyền thống ULIS là quyết định đúng đắn nhất.

Em Đàm Lê Tuấn Kiệt và mẹ

Đến từ Trường THPT Quế Võ số 1 (Bắc Ninh), em Nguyễn Thị Thanh Thương là sinh viên được tuyển thẳng theo diện 2.1b (đạt giải trong kỳ thi học sinh Giỏi). Em đăng ký học ngành Ngôn ngữ Nhật CLC vì yêu thích ẩm thực và văn hóa Nhật Bản. Qua tìm hiểu trên mạng và được chị Đại sứ tư vấn, em cảm thấy ULIS là một ngôi trường rất chuyên nghiệp và các ULIS-er luôn biết cách “truyền năng lượng tích cực”. Với mục tiêu đi du học Nhật Bản, em tin rằng học một ngành CLC sẽ là lựa chọn đầu tư cho tương lai đúng đắn.

Em Nguyễn Thị Thanh Thương

Nguyễn Văn Vinh là cựu học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ. Do thích tiếng Anh nên em đã ôn tập và thi chứng chỉ IELTS từ sớm. Nhờ đó, em đã trúng tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh CLC. Với lợi thế chuẩn đầu ra thành thạo 2 ngoại ngữ, em tin rằng đây sẽ là cơ hội rộng mở cho sự nghiệp của mình sau này. 

Em Nguyễn Văn Vinh cầm trên tay tấm thiệp ghi dòng chữ “Hạnh phúc là cùng ULIS trải qua thanh xuân rực rỡ”.

Hai phụ huynh đưa 2 con gái vốn là học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh CLC đến nhập học

Buổi nhập học cho tân sinh viên QH.2020 trúng tuyển theo diện tuyển thẳng diễn ra trong không khí phấn khởi, chào đón năm học mới. Những sinh viên đầu tiên của K54 đã nhập học thành công và rất hào hứng bắt đầu thời thanh xuân đại học tươi đẹp ở ULIS.

Xem video tin ngắn về buổi nhập học tại ĐÂY.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media