Thúc đẩy hợp tác với Đại học Chengchi, Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Đại học Chengchi, Đài Loan

Ngày 13/01/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Viện trưởng Viện Ngoại ngữ – Đại học Chengchi (NCCU), Đài Loan là TS. Rachel Juan.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích và các cán bộ phụ trách.

Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU) được thành lập vào năm 1972. Nằm phía Nam thành phố Đài Bắc – Đài Loan, trường có hơn 15.000 học viên các bậc học từ đại học đến sau đại học. Hiện nay NCCU đào tạo các chuyên ngành về các lĩnh vực nghệ thuật, luật, thương mại, khoa học, ngoại ngữ, khoa học xã hội… Năm 2019, Trường Đại học Chengchi đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đài Loan và cử sinh viên ULIS sang học tập trao đổi tại NCCU.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên, tổ chức trại hè,… Năm nay, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình trại hè (bồi dưỡng và văn hóa) cho sinh viên NCCU/Đài Loan sang ULIS và ngược lại. Các đề xuất hợp tác khác cũng được đại diện hai bên chia sẻ và trao đổi.

Buổi làm việc với đại diện Đại học Chengchi đã khép lại hứa hẹn mở ra nhiều chương trình hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media