Tổ chức tư vấn về khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ khóa 5 cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tư vấn về khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ khóa 5 cho sinh viên

Ngày 3/3/2023, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tư vấn về khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ khóa 5 cho sinh viên.

Tham dự buổi tư vấn có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo, Bộ môn Tâm lý Giáo dục, Khoa Sư phạm tiếng Anh và gần 90 sinh viên quan tâm đến chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết khóa học nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức đã triển khai đến lần thứ 5. Đến nay, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên không chỉ các ngành sư phạm ngoại ngữ trong trường mà còn của các sinh viên ngành ngôn ngữ và sinh viên trong khối ĐHQGHN, ngoài ĐHQGHN nói chung.

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thuý Lan cũng chia sẻ thêm rằng hiện nay thị trường lao động có nhiều biến động và nhu cầu được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm ngày càng tăng lên. Trong bối cảnh đó, từ năm 2020, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức khóa nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho các bạn sinh viên có mong muốn được đào tạo để trở thành những người giáo viên, giảng viên đứng lớp.

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thuý Lan chia sẻ các thông tin về khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức dành cho sinh viên nhằm tạo dựng “hành trang”, hỗ trợ sinh viên các kỹ năng sư phạm như giảng dạy ngoại ngữ và giáo dục học sinh thông qua các học phần Tâm lý – Giáo dục học và Phương pháp giảng dạy, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với công việc phù hợp với bản thân.

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ gồm 4 chuyên đề được thiết kế trong thời gian từ 3 – 3,5 tháng. Chương trình khóa học với các bài giảng của giảng viên được đăng tải trên Microsoft Teams 365. Hình thức học gồm kết hợp trực tuyến và trực tiếp (blended learning), lý thuyết đi kèm với thực hành thực tập.

Tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng và được tạo điều kiện đi thực hành giảng dạy tại Trường THCS Ngoại ngữ hoặc tại các đơn vị liên kết của Nhà trường.

Sinh viên đáp ứng điều kiện hoàn thành khóa học được cấp chứng nhận do Hiệu trưởng ký. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đầu tiên cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ trên cả nước.

Công Ngọc Đức Minh, một sinh viên Khoa ĐT&BDNN và là học viên của khóa 4 chia sẻ: “Dù học ngành Kinh tế Tài chính nhưng em vẫn luôn thích công việc dạy học và đã làm gia sư, trợ giảng 2 năm nay. Sau khi tìm hiểu, em đã đăng ký theo học khóa bồi dưỡng để nâng cao trình độ của bản thân. Điều em ấn tượng nhất là những trải nghiệm bổ ích khi thực hành tại Trường THCS Ngoại ngữ và soạn giáo án. Em tin rằng khóa học có thể chắp cánh ước mơ cho tất cả các bạn mong muốn được trở thành giáo viên, giảng viên đứng lớp giảng dạy.”

Đại diện Bộ môn Tâm lý Giáo dục, thầy Nguyễn Đức Giang giảng viên Bộ môn Tâm lý giáo dục đã chia sẻ các thông tin cụ thể về nội dung chương trình, nội quy, hình thức đào tạo, chuẩn đầu ra…

Chương trình khép lại với phần giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Tuyết Nhi-ULIS Media