Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic tiếng Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic tiếng Nga

Ngày 17/11/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển tham dự Olympic tiếng Nga trước khi lên đường sang CHLB Nga tại hội trường Sunwah.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, TS. Đinh Thị Thu Huyền – Trưởng khoa NN&VH Nga cùng các học sinh tham dự kỳ thi và phụ huynh của các em.

2016-11-18_17-36-06

Năm 2016 – 2017, học sinh một số trường THPT chuyên học tiếng Nga trong toàn quốc tại Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic tiếng Nga qua mạng do Viện Puskin Nga tổ chức. Trong số những học sinh đó, 7 em đã vượt qua vòng 2 và được tham dự kỳ thi chung kết tại CHLB Nga từ 19/11/2016 đến 27/11/2016.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ được cử là đơn vị đầu mối đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và dẫn đoàn học sinh này tham dự kỳ thi tại CHLB Nga. Ngoài 7 học sinh, đoàn còn có sự trợ giúp của 4 giáo viên hướng dẫn. TS. Đinh Thị Thu Huyền – Trưởng khoa NN&VH Nga của Trường Đại học Ngoại ngữ được cử làm trưởng đoàn.

2016-11-18_17-36-17

Trong buổi gặp mặt trước khi lên đường, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã chúc các em dự thi may mắn, cố hết sức mình để thể hiện trình độ của bản thân nơi xứ người. Tiếng Nga là một ngôn ngữ thú vị và việc lọt vào vòng chung kết tại Nga là một điều rất vinh dự. Do đó chắc chắn tham gia kỳ thi này sẽ để lại những kỷ niệm đáng nhớ với các em.

Các học sinh trong đoàn đều bày tỏ quyết tâm sẽ cố gắng phấn đấu làm hết sức mình tại kỳ thi danh tiếng này.

2016-11-18_17-36-25

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media