Trường Đại học Ngoại ngữ sẵn sàng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ sẵn sàng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập

Ngày 12/12/2016, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập ở Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và kỷ niệm ngày Quốc tế tiếng Ả Rập (18/12).

Cùng dự với Hiệu trưởng có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo và cán bộ các phòng: TCCB, HCTH, Quản trị, CT&CTHSSV, Đào tạo, Trung tâm CNTT-TT&HL, Bộ môn NN&VH Ả Rập.

2016-12-12_21-48-29Mở đầu cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện. Ông khẳng định rằng với vai trò là đơn vị duy nhất đang đào tạo đại học chính quy tiếng Ả Rập ở Việt Nam, Lễ kỷ niệm này cần phải được tổ chức chu đáo, thành công. Đây vừa là dịp ghi nhận công lao, cố gắng của Bộ môn NN&VH Ả Rập trong suốt nhiều năm qua, vừa là dịp thể hiện vị thế trong đào tạo ngoại ngữ của Nhà trường và cũng là cơ hội phổ biến ngôn ngữ Ả Rập tại Việt Nam.

Sau đó, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy – Trưởng Ban tổ chức sự kiện đã đại diện trình bày tiến triển công tác chuẩn bị cho sự kiện. Nhìn chung, các hoạt động đã được Bộ môn NN&VH Ả Rập tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan. Các công việc còn lại đang được gấp rút hoàn tất.

2016-12-12_21-56-01Tiếp theo, các thành viên tham dự đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các hoạt động liên quan đến công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm. Nhiều ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng cao đã được đưa ra nhằm đảm bảo cho sự kiện được tổ chức thành công và thuận lợi nhất.

Sau quá trình thảo luận và rà soát công việc sôi nổi, buổi họp đã chính thức kết thúc. Lễ kỷ niệm 20 năm giảng dạy tiếng Ả Rập tại Trường ĐHNN và kỷ niệm ngày Quốc tế tiếng Ả Rập sẽ được tổ chức vào 9h00 thứ Bảy, ngày 17/12/2016 tại Hội trường Vũ Đình Liên. Sự kiện sẽ quy tụ nhiều lãnh đạo từ các cơ quan chính phủ, Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các giảng viên, cựu sinh viên.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media