Lễ kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình học bổng Shinnyo tại ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình học bổng Shinnyo tại ĐHQGHN

Ngày 13/12/2016, ĐHQGHN và Tổ chức Shinnyo-En, Nhật Bản đã phối hợp tổ chức kỷ niệm 10 năm triển khai chương trình học bổng Shinnyo tại ĐHQGHN và trao học bổng năm học 2016-2017.

Về phía tổ chức Shinnyo-En có Ngài Kitamura Junichi, Trưởng Phòng Công tác Xã hội; Ngài Nakazawa Tetsuro, Phòng Hành chính, phụ trách Quỹ học bổng tại Việt Nam; Ngài Matsumoto Akishige, Phòng Hành chính, phụ trách Quỹ học bổng tại Việt Nam.

Về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Lê Quân, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác HSSV trong toàn ĐHQGHN cùng đại diện các thế hệ HSSV ĐHQGHN đã được nhận Học bổng Shinnyo trong 10 năm qua và 210 em học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng Shinnyo năm học 2016-2017.

Ngày 8/12/2006, Tổ chức Shinnyo-En đã trao các suất học bổng đầu tiên cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN, mỗi suất trị giá 80 USD/học sinh và 120 USD/sinh viên. Tiếp đó, ngày 12/6/2008, ĐHQGHN và Tổ chức Shinnyo-En đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc trao học bổng cho học sinh các khối THPT chuyên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của ĐHQGHN, có ý thức phấn đấu vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập.

Đến nay, giá trị mỗi suất học bổng Shinnyo là 200 USD/học sinh và 300 USD/sinh viên. Cùng với đó, hàng năm, Tổ chức Shinnyo-En đã cấp 15.000 USD để tổ chức chương trình giao lưu cho học sinh sinh viên tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Tổ chức Shinnyo-En đã triển khai tại ĐHQGHN. Tính đến năm học 2016 – 2017, trải qua 10 năm triển khai chương trình, Tổ chức Shinnyo-En đã trao gần 2.500 suất học bổng cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN. Đây không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, sự tiếp sức kịp thời để học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng với nghị lực, cố gắng của bản thân có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn; mở rộng thêm những cơ hội mới cho các em trong việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tự tin trong cuộc sống.

Thay mặt các học sinh – sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Bùi Thị Khánh Vân – sinh viên Khóa QH.2014, Khoa Ngôn Ngữ và văn hóa Nhật Bản, Ngành Sư phạm tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn Tổ chức Shinnyo-En và lãnh đạo ĐHQGHN đã hỗ trợ tạo điều kiện cho em và các bạn được nhận học bổng. Khánh Vân cho biết sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi, tích lũy kĩ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân, từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Shinnyo-En là là một tổ chức tôn giáo ra đời từ năm 1936 tại Nhật Bản với mục tiêu hoạt động là giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, bảo vệ môi trường, phát triển sự nghiệp cống hiến cho xã hội.

Shinnyo-En đã tổ chức nhiều hoạt động viện trợ ý nghĩa trên phạm vi rộng trong các lĩnh vực: y tế, văn hoá, giáo dục ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Theo Hương Giang – Quốc Toản (VNU Media)