Bộ môn NN&VH Ả Rập nhận quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Palestine – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ môn NN&VH Ả Rập nhận quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Palestine

Trong tháng 12 này, Bộ môn NN&VH Ả Rập (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) vui mừng đón nhận quyết định thành lập Chi Hội Hữu Nghị Việt Nam – Palestine thành phố Hà Nội. Đây là niềm vui, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao dành cho thầy và trò Bộ môn.

Ngày 7/12/2017, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Nhà nước Palestine, cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ kỷ niệm và chiếu phim nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11). Nhân dịp này, Chi hội hữu nghị Việt Nam – Palestine thuộc Bộ môn ngôn ngữ và văn hóa Ả rập, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức được trao quyết định thành lập.

Ảnh trao quyết định (Cắt từ clip VTV: Link)

Hội Hữu Nghị Việt Nam – Palestine Thành phố Hà Nội được thành lập ngày 23/5/2012, là một tổ chức tự nguyện với mục đích thặt chặt tình hữu nghị giữa người dân thành phố Hà Nội và những người Palestine sinh sống tại Thủ đô. Trong suốt 5 năm qua, Hội Hữu Nghị Việt Nam – Palestine đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng động và cho xã hội, qua đó xây dựng hình ảnh một Việt Nam hiền hòa, mến khách trong mắt bạn bè quốc tế.

Các sinh viên và giảng viên Bộ môn trong lễ kỷ niệm

Ngay từ những ngày đầu thành lập hội, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã là một trong những thành viên thường trực, tích cực, nhiệt tình tham gia vào các chương trình của Hội, đồng thời tổ chức các buổi giáo lưu, tọa đàm giữa các bạn sinh viên trẻ Việt Nam với Đại sứ quán Palestine và các bạn sinh viên Palestine, qua đó cùng trao đổi kiến thức, cùng nâng cao hiểu biết về văn hóa nước bạn. Ngày 18/07/2017 Bộ môn NN&VH Ả Rập tự hào nhận được Bằng khen của Ủy ban TP Hà Nội dành cho những đóng góp tích cực của mình.

Nhận thấy được vai trò của Bộ Môn NN&VH Ả Rập trong sự phát triển của Hội, Hội Hữu Nghị Việt Nam – Palestine thành phố Hà Nội đã đề nghị thành lập Chi Hội Hữu Nghị Việt Nam – Palestine tại Bộ môn, với mong muốn Bộ môn tiếp tục phát huy những đóng góp của mình, cùng với tiến trình tăng cường hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Palestine.

BM NN&VH Ả Rập