Trao 8 suất học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên ULIS năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao 8 suất học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên ULIS năm 2020

Ngày 16/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc (Nonghyup Bank) năm 2020. 

Tại Hàn Quốc, Nonghyup là ngân hàng hợp tác xã được thành lập năm 1961 bằng 100% nguồn vốn góp của nông dân và nhân dân địa phương. Nonghyup vừa là ngân hàng thương mại vừa là ngân hàng chính sách nông nghiệp cung cấp dịch vụ tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, đóng góp vào nền kinh tế Hàn Quốc thông qua hỗ trợ tài chính tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Hiện nay, Nonghyup là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng này tài trợ học bổng cho sinh viên ULIS và đã có 8 sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc được nhận học bổng trị giá 7.500.000 đồng/suất (tổng trị giá các suất học bổng là 60 triệu đồng) trong đợt này.

Đại diện Ngân hàng trao học bổng cho các em sinh viên

Đến dự buổi lễ có ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc. Đại diện Ngân hàng NongHyup là ông Jo Bong Su – Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường đã gửi lời chúc mừng 8 sinh viên được nhận học bổng đợt này và hy vọng các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để đạt được thành tích cao hơn nữa. Cảm ơn Ngân hàng Nonghyup hỗ trợ, động viên sinh viên khoa bằng các suất học bổng giá trị, TS. Trần Thị Hường đánh giá cao sự phát triển của ngân hàng cũng như các hoạt động vì cộng đồng tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

Bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng và Nhà trường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nonghyup chi nhánh Hà Nội Jo Bong Su mong rằng sẽ có nhiều sinh viên ULIS đến thực tập và làm việc tại ngân hàng trong tương lai.

Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải đại diện trao thư cảm ơn của Nhà trường cho Ngân hàng Nonghyup

Thay mặt các sinh viên nhận học bổng lần này, em Nguyễn Ngọc Diễm – Sinh viên năm ba khoa NN&VH Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngân hàng Nonghyup. Em quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập để sau này đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước, trở thành cầu nối cho mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Em nghĩ rằng tất cả các bạn sinh viên ngồi đây đều có một câu chuyện của riêng mình, và câu chuyện của em chỉ là một trong số đó. Dù đến từ những nơi khác nhau và có tính cách khác nhau, chúng em có một điểm chung là ý chí luôn cố gắng và không bao giờ từ bỏ,” Ngọc Diễm khẳng định khi chia sẻ về hành trình học tiếng Hàn của mình.

Lễ trao học bổng Ngân hàng NongHyup năm 2020 khép lại bằng phần trao học bổng và chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media