5 sinh viên ULIS được nhận học bổng Lotte lần thứ 23 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

5 sinh viên ULIS được nhận học bổng Lotte lần thứ 23

Ngày 24/4/2019, Quỹ học bổng Lotte Foundation thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tổ chức Lễ trao Học bổng Lotte lần thứ 23 tại Việt Nam cho 80 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc từ ĐHQGHN và các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Hà Nội như Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính và Trường ĐH Thăng Long, với tổng trị giá học bổng lên tới 24.000USD.

Đoàn cán bộ và sinh viên ULIS tại lễ trao học bổng

ĐHQGHN có 15 sinh viên thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn và Trường ĐH Kinh tế đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đã được nhận học bổng đợt này. Trong đó, có 5 em của Trường ĐH Ngoại ngữ là các em: Nguyễn Thị Vân Anh, Ngô Thị Linh, Nguyễn Thị Minh Ánh, Nguyễn Lê Hồng Dương, Nguyễn Thị Thu Trà. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Huyn đánh giá, Tập đoàn Lotte – đại diện cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc trong những năm qua đã tiến hành nhiều hoạt động xã hội tại Việt Nam như xây dựng thư viện, đào tạo việc làm… Sự kiện trao học bổng này có ý nghĩa khác biệt bởi tập trung vào việc buôi dưỡng nhân tài, góp phần thúc đẩy sự phát triển tương lai của đất nước Việt Nam. Ông tin rằng, vỡi nỗ lực của Tập đoàn Lotte nói riêng và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung sẽ làm nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai quốc gia.

Ông Lim Sung Bok, Tổng Giám Đốc khách sạn Lotte Hotel Hà Nội kỳ vọng, đây sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình. “Tôi tin rằng các bạn không chỉ là nhân tài của Việt Nam mà còn có thể phát triển hơn nữa thành nguồn nhân lực cao cấp quốc tế. Cơ hội thì lúc nào cũng có, nhưng chỉ có những người có sự chuẩn bị và sẵn sàng thì mới có thể nắm bắt được cơ hội. Cho nên, tôi hy vọng các bạn hãy luôn cố gắng không ngững với sự đam mê nhiệt huyết, với tinh thần thử thách cái mới, để nhận được nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lai, trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành mà mình lựa chọn”, ông Lim Sung Bok nhắn nhủ các sinh viên.

Tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Huyn đã trao học bổng Lotte cho các sinh viên của ĐHQGHN.

Cán bộ, sinh viên ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Huyn

Theo VNU Media