Tổ chức khóa study tour cho sinh viên ĐH Sư phạm Thiểm Tây, Trung Quốc năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa study tour cho sinh viên ĐH Sư phạm Thiểm Tây, Trung Quốc năm 2019

Từ ngày 21/8 đến 28/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) đã tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam (study tour) dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây, Trung Quốc năm 2019.

Khóa study tour lần này gồm có một cán bộ phụ trách là cô Cao Dương và 13 sinh viên Trung Quốc tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức khóa study tour cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây tuy nhiên hai trường đã có quan hệ hợp tác từ lâu với chương trình 2+2.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng diễn ra vào ngày 22/8, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn cô Cao Dương và các em sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây đã lựa chọn ULIS làm điểm đến trong hè này. Những trải nghiệm thú vị từ các buổi học trên lớp và hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm ý nghĩa với các em và cả thầy trò ULIS nên hy vọng các em trân trọng từng khoảnh khắc.

Đại diện cho GES Vietnam, bà Đỗ Thị Bích Liên cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức chương trình. Bà tin rằng đây sẽ là trải nghiệm ý nghĩa và lý thú trong cuộc đời sinh viên của các bạn trẻ Trung Quốc. Các kiến thức và kỷ niệm có được từ khóa học chắc chắn sẽ giúp ích cho các em sau này.

Cuộc hành trình “Discover Vietnam” của các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây bao gồm nhiều hoạt động thú vị như: học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam, chuỗi trải nghiệm ngoại khóa ở trong và ngoài trường, các trải nghiệm về trò chơi dân gian truyền thống và khám phá ẩm thực Việt Nam… Khóa học chắc chắn sẽ đem lại những kỷ niệm đáng nhớ của các em sinh viên Trung Quốc sau khi kết thúc khóa học.

Chương trình study tour kéo dài trong một tuần học tập trải nghiệm. Tại lễ bế giảng vào ngày 28/8, các sinh viên Trung Quốc đã được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học. Nhà trường cũng trao chứng chỉ tham gia cho các tình nguyện viên.

Sinh viên Trung Quốc biểu diễn tại lễ bế giảng.

Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây là trường trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.Trường được thành lập năm 1944 trên sự sát nhập của 2 trường là trường Chuyên khoa sư phạm Thiểm Tây và khoa văn của Đại học Tây Bắc. Đại học Sư phạm Thiểm Tây hiện có 21 học viện với 66 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Tổng số cán bộ giảng dạy của trường lên đến 2.800 người, trong đó trực tiếp giảng dạy là 1620 người với hơn 300 giáo sư và 560 phó giáo sư.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media