Trải nghiệm 2 tuần tuyệt vời tại ULIS của các bạn sinh viên Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trải nghiệm 2 tuần tuyệt vời tại ULIS của các bạn sinh viên Nhật Bản

Chia sẻ của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản sau khi tham gia chuyến study tour kéo dài 2 tuần tại ULIS.

Takuto Endo: “Chuyến học tập 2 tuần tại Việt Nam tuy ngắn nhưng có lẽ tôi không thể nào quên được. Tôi sẽ không bao giờ quên được cảm giác lần đầu tiên đặt chân lên đất nước Việt Nam. Tôi rất ngạc nhiên trước lượng xe máy rất lớn tại đây. Mọi thứ ở đây rẻ hơn nhiều so với ở Nhật Bản. Các sinh viên Việt Nam đã giới thiệu cho tôi rất nhiều điểm du lịch và dẫn tôi đi ăn rất nhiều loại thức ăn ngon khác nhau. Đây là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài và nó thực sự là một trải nghiệm tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng khu vực Đông Nam Á sẽ phát triển hơn về kinh tế trong tương lai. Tôi muốn Việt Nam là trung tâm của nó vì có rất nhiều người ở Việt Nam có khả năng về công nghệ cao và phẩm chất tuyệt vời. Tôi chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau này. Vào thời điểm đó, tôi mong muốn được nhìn thấy Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa ”. 

Rio Watanabe: “Có hai điều ở Việt Nam mà tôi không bao giờ quên. Đầu tiên, đó là khi tôi ngồi trên chuyến bay chở mình đến Việt Nam. Tôi đã thấy các thành viên phi hành đoàn mặc những chiếc “áo dài” rất đẹp. Kể từ giây phút đó, tôi đã luôn mong ước được có cho mình một chiếc “áo dài”. Tôi thực sự đã rất mong chờ được mặc lên tà áo đó. Trong chuyến tham quan học tập này, tôi đã đến Đà Nẵng trong hai ngày. Trong chuyến đi, chúng tôi đã tham quan nhiều địa danh đẹp và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Tôi không thể nào quên được cảm giác tuyệt vời khi chúng tôi vừa hát vừa chèo thuyền trên sông Hàn. Sau chuyến đi này, tôi nhận ra rằng việc chấp nhận các giá trị khác biệt và việc học ngoại ngữ đều không hề dễ dàng, nhưng tôi muốn vượt qua tất cả những điều đó ”. 

Maki Shigeta: “Kỷ niệm đẹp nhất của tôi ở Việt Nam là tôi đã có được những người bạn tuyệt vời trên khắp đất nước này. Tôi đã được tận hưởng cuộc sống xa nhà của mình cùng với sự hỗ trợ từ các giáo viên và bạn bè. Không khí ở Việt Nam thực sự rất trong lành. Những người bạn của tôi rất tốt bụng và họ đã đưa chúng tôi đến nhiều nơi. Họ cũng tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chúc mừng sinh nhật tôi, và điều đó đã khiến tôi rất vui. Mọi người đều rất dễ thương, và thật vui khi tôi được là một phần của chuyến tham quan học tập này. Tôi nhớ tất cả mọi người. Xin cảm ơn ULIS. ” 

Komatsu Asuka: “Khi đến Việt Nam tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều sản phẩm Nhật Bản được bày bán tại đây. Tôi cũng thấy rất nhiều xe gắn máy của các hãng xe Nhật Bản tại đây. Tôi rất vui khi các sản phẩm của Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam. Các bạn ULISer trong 2 tuần đó đều rất tuyệt. Các bạn ấy đã mang lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam. Các bạn ấy đều rất giỏi tiếng Nhật nên tôi không gặp khó khăn gì khi giao tiếp. Tôi đang học tiếng Hàn nên tôi rất mong muốn được giống như các bạn ấy là có thể nói trôi chảy một ngoại ngữ ”.