Sinh viên Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây tham quan trải nghiệm tìm hiểu văn hóa Việt Nam cùng thầy cô ULIS tại Ninh Bình – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây tham quan trải nghiệm tìm hiểu văn hóa Việt Nam cùng thầy cô ULIS tại Ninh Bình

Trong ngày 23/5/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu văn hóa Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình cho các bạn sinh viên Trường Đại học dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) đang học  ở ULIS. 

Trong chuyến đi này, các thầy cô và các bạn sinh viên đã có cơ hội được tham quan, trải nghiệm tại ba địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình: Khu du lịch Tràng An Mới, chùa Bái Đính và Hang Múa. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các sinh viên Trung Quốc bởi các bạn không chỉ được tham quan di tích, thắng cảnh, mà còn được lắng nghe những câu chuyện lịch sử đằng sau mỗi di tích, góp phần giúp các bạn hiểu hơn về nét đẹp văn hóa Việt Nam, đồng thời nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của mình.

Địa điểm đầu tiên các bạn được ghé thăm tại Ninh Bình là Khu du lịch Tràng An Mới. Tại đây, sinh viên và thầy cô được trải nghiệm đi thuyền dọc theo suối và chiêm ngưỡng những dãy núi đá vôi, những hang động tự nhiên đẹp nhất trong khu du lịch Tràng An, đó là Hang Lấm, Hang Vạng, Hang Thánh Trượt và cuối cùng là Hang Đại. Hòa mình trong giữa non xanh nước biếc tại Tràng An quả thực là một trải nghiệm khó quên trong suốt hành trình. Sau khi đi qua các hang động, đoàn có cơ hội dừng chân tại 3 điểm tâm linh là đền Cao Sơn, đền Suối Tiên và Hành Cung Vũ Lâm.

Điểm đến tiếp theo của buổi trải nghiệm là ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam – Chùa Bái Đính, tọa lạc trên đỉnh núi cao 187m với những pho tượng đồng nặng đến 100 tấn. Điểm đầu tiên khi tham quan chùa Bái Đính là Cổng Tam Quan được xây dựng với quy mô đồ sộ với ba tầng mái được lợp bằng ngói nam bát tràng. Đi qua cổng là hai bên lối vào bên tả, bên hữu, các bạn sinh viên được chiêm ngưỡng hơn năm trăm bức tượng la hán được làm bằng đá xanh chạm khắc điêu luyện. Ghé thăm chốn linh thiêng này, các bạn còn được thả hồn ngắm nhìn khung cảnh yên bình của ngôi chùa từ trên cao.


Địa điểm cuối cùng trong chuyến đi là Hang Múa, nằm dưới chân núi Múa – Vạn Lý Trường Thành của Ninh Bình. Đường lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá. Tại đây, các bạn sinh viên và thầy cô được chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình.

Sau chuyến đi, các bạn sinh viên đều bày tỏ cảm xúc vô cùng thích thú, vui vẻ vì đã đi và trải nghiệm các hoạt động thú vị do trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN tổ chức.

Có thể thấy, chuyến thăm quan trải nghiệm lần này là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp cho các bạn học sinh có cơ hội được trải nghiệm văn hóa Việt Nam, đồng thời là cơ hội để gắn kết tình thầy trò, bè bạn trong suốt quãng thời gian học tập sắp tới tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

P.HTPT