Top 5 Miss VNU 2019: ULIS và Khoa Nga đã cho tôi tuổi thanh xuân thật đẹp! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Top 5 Miss VNU 2019: ULIS và Khoa Nga đã cho tôi tuổi thanh xuân thật đẹp!

Tại cuộc thi Miss&Mr VNU 2019, Nguyễn Thị Thùy Dung, sinh viên Khoa NN&VH Nga đã vượt qua nhiều thí sinh khác để giành suất vào top 5 người đẹp trong đêm Chung kết. Phóng viên (PV) Ban truyền thông Khoa NN&VH Nga đã có cuộc phỏng vấn nhanh với cô nữ sinh để tìm hiểu về quá trình nỗ lực tranh tài cũng như trải nghiệm của em dưới mái trường ULIS.

Nguyễn Thị Thùy Dung
– Lớp: 15R3 Du lịch
– Trường/Khoa: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ
– Ngày sinh: 22/8/1997
– Quê quán: Hà Nam
– Chiều cao: 164 cm
– Cân nặng: 54 kg
– Số đo 3 vòng: 80 – 65 – 95
– Chức vụ: Phó trưởng Câu lạc bộ Nghệ thuật Nga Kris
– Thành tích tiêu biểu:
– Châm ngôn yêu thích: “Gạo cho vào giã bao đau đớn
Gian nan, rèn luyện mới thành công”

– PV: Chúc mừng Nguyễn Thị Thùy Dung (NTTD). Cảm xúc của em khi kết thúc cuộc thi Miss&Mr VNU như thế nào?
– NTTD: Một chút tiếc nuối vì không đạt được những ngôi vị cao nhất của cuộc thi, tuy vậy em vẫn tự hào vì đã chiến thắng bản thân. Mục tiêu của em khi tham gia cuộc thi là được vào Chung kết để gia đình, thày cô và bạn bè tự hào. Vậy mà kết quả là được lọt vào top 5, em cảm thấy rất vui.

 – PV: Em đã chuẩn bị cho cuộc thi này thế nào?
– NTTD: Trước khi cuộc thi được công bố, em đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và công phu. Em rèn luyện thể lực, chăm chút chế độ ăn uống. Ngoài ra em còn chăm đọc sách báo hơn để trau dồi kiến thức và nắm bắt những thông tin ngoài xã hội. Bên cạnh đó, em cũng rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tác phong đi đứng và các kỹ năng mềm khác.

– PV: Cảm nhận chung của em về cuộc thi? Cuộc thi mang lại cho bạn những điều gì?
– NTTD: Em thấy đây là một cuộc thi rất bổ ích, là một sân chơi để sinh viên Đại học Quốc gia được thể hiện mình, được trau dồi bản thân. Thành phần Ban tổ chức cuộc thi chủ yếu là các bạn sinh viên năm 1, 2, 3 nhưng làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt cho thí sinh về mọi mặt. Các thí sinh tham gia cuộc thi, dù là cuộc tranh đua để giành ngôi vị cao nhất, nhưng vẫn đoàn kết và hướng tới mục đích chung là mang lại sự thành công cho cuộc thi.

– PV: Phần thi trình diễn trang phục áo dài là phần thi không thể thiếu trong bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào. Em có hài lòng về phần thi trình diễn áo dài của mình không?
– NTTD: Theo em, áo dài có thể làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hơn hết thảy trang phục nào khác. Trình diễn trang phục áo dài là phần thi em yêu thích nhất, và em đã tự tin để có thể trình diễn bộ áo dài của mình một cách tốt nhất.

– PV: Trong phần thi trang phục tự chọn, em đã chọn trang phục truyền thống Nga. Điều gì đã khiến em lựa chọn trang phục này?
– NTTD: Em đại diện cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự cuộc thi. Em đã rất mong ước và ấp ủ mặc bộ trang phục truyền thống Nga lên sân khấu. Để thể hiện hết cái hồn của trang phục truyền thống Nga và hoàn thành tốt phần thi của mình, em đã tìm hiểu kỹ về phong thái của người con gái Nga khi khoác lên mình trang phục truyền thống.

– PV: Theo em, một nữ sinh thanh lịch VNU cần hội tụ những điểm gì?
– NTTD: Theo em, đúng như danh hiệu “thanh lịch” – nữ sinh thanh lịch của Đại học quốc gia phải vừa thanh tú, đẹp cả hình thức bề ngoài, vừa lịch sự trong ứng xử, giao tiếp, và trên hết, là phải có vẻ đẹp tâm hồn. Có nghĩa là, nữ sinh thanh lịch phải là sự tổng hòa của vẻ đẹp diên mạo và vẻ đẹp nhân cách.

– PV: Với vai trò là một trong 5 đại diện ưu tú – Nữ sinh thanh lịch của Đại học Quốc gia Hà Nội, em nhận thấy mình có những trọng trách gì?
– NTTD: Nhận thức được vai trò và trọng trách của Nữ sinh thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung và Đại học Ngoại ngữ nói riêng, em tự nhủ luôn không ngừng trau dồi bản thân để hoàn thiện hơn nữa, mang chính hình ảnh bản thân quảng bá cho hình ảnh của Đại học Quốc gia.

– PV: Đại diện cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tham dự cuộc thi này, em mong muốn quảng bá hình ảnh gì của Khoa tới đông đảo công chúng?
– NTTD: Em muốn mọi người thấy hình ảnh sinh viên Khoa Nga không hề nhút nhát, mà ngược lại, rất năng động, tự tin, luôn muốn thể hiện bản thân, khát khao trải nghiệm. Sinh viên Khoa Nga không chỉ học giỏi, mà còn năng động và dám thể hiện mình ở những sân chơi lớn.

– PV: Là một sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga có phải là một lợi thế đối với em khi tham gia cuộc thi này không?
– NTTD: Ở Khoa Nga, em không chỉ được dạy kiến thức, mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kinh nghiệm phỏng vấn, được trau dồi những hiểu biết cần thiết về cuộc sống. Tất cả những thứ đó là hành trang em trang bị được cho mình sau thời gian học tập tại Khoa Nga và những hành trang đó đã giúp em rất nhiều trong cuộc thi.

– PV: Sắp trở thành cựu sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, em có muốn nhắn nhủ gì tới các em sinh viên khóa dưới?
– NTTD: Mình muốn truyền tải tới tất cả các bạn và các em thông điệp: Hãy sống là chính mình, sống có hoài bão và ước mơ, đừng lãng phí thời gian và luôn trau dồi kiến thức. Hãy sống có ích, luôn sẻ chia yêu thương. Và quan trọng là đừng so sánh bản thân với bất cứ ai. Hãy làm thế nào để hơn chính bản thân mình của ngày hôm qua!

-PV: Mùa tuyển sinh đại học lại sắp đến gần, là một trong những đại sứ thanh lịch của Đại học Ngoại ngữ, em có lời gì muốn gửi gắm tới các em K53?
-NTTD: Trường đại học Ngoại ngữ nói chung và Khoa Nga nói riêng là một môi trường học tập rất thân thiện và gần gũi. Cách các thầy cô quan tâm đến sinh viên, cách mà sinh viên các khoá đối xử với nhau hoàn toàn khác với những môi trường học tập khác. Nơi đây mọi người sống và học tập với nhau giống như một gia đình, đoàn kết, vui vẻ và gắn bó. Chị đã có một tuổi thanh xuân thật đẹp tại đây, và chị mong các em cũng sẽ như vậy. Hãy sống và học tập hết mình, tham gia nhiệt tình các hoạt động ngoại khoá, chị tin các em sẽ không phải hối hận khi quyết định chọn ngôi nhà Đại học Ngoại ngữ nói chung, và Khoa Nga nói riêng để gửi gắm tuổi thanh xuân của mình. Chúc các em sẽ có 4 năm đại học sắp tới thật ý nghĩa.

– PV: Xin cảm ơn bạn và chúc bạn thành công trong những dự định của mình.

Khoa NN&VH Nga