Du học Nga – Cơ hội bước ra thế giới – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Du học Nga – Cơ hội bước ra thế giới

Giáo dục đại học ở nước ngoài tạo ra những cơ hội phát triển và cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thực tế tuyệt vời để cạnh tranh trong thị trường việc làm. Đã nhiều năm nay, lựa chọn du học Nga và các nước nói tiếng Nga là xu hướng nhận được sự quan tâm của không ít học sinh – sinh viên Việt Nam.

 Nga là một cường quốc có nền giáo dục chất lượng cao với nhiều trường đại học thường xuyên nằm trong top đầu thế giới, chi phí sinh hoạt cũng như học tập khá rẻ. Với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, các trường đại học của Nga mang lại cho sinh viên môi trường học tập tối ưu. Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, cùng các trung tâm khoa học và cơ sở nghiên cứu, có thể nói du học Nga là nơi thực hiện hóa ước mơ học tập của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

Trường Đại học Lomonosov Moscow State

Năm 2003, Nga đã ký kết Hiệp ước Bologna với hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Theo Hiệp định này, các văn bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ tự động có giá trị tại các nước đã ký Hiệp ước. Trong số các nước đã ký gồm có Phần Lan, Cuba, Việt Nam, Ấn Độ, Venezuela, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp v.v.

Hiện nay, Chính phủ Nga liên tục có những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, năm 2019, Chính phủ Nga cấp 965 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập, trong đó bao gồm các chỉ tiêu dành cho các bộ ngành và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội. Học sinh – sinh viên Việt Nam có thể du học Nga ở tất cả các chuyên ngành từ xã hội đến kinh tế với chất lượng giảng dạy rất tốt ở các trường đại học.

Tự hào là cái nôi đào tạo về Nga ngữ học tại Việt Nam, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nỗ lực giữ vững vị thế hàng đầu về giảng dạy, quảng bá tiếng Nga, văn hóa Nga tại Việt Nam. Trong những năm vừa qua, rất nhiều sinh viên của Khoa đã nhận được học bổng toàn phần tại nhiều trường đại học có uy tín tại LB Nga. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga đã có cơ hội lớn nhận học bổng toàn phần khi tham gia và giành giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức, cũng như có rất nhiều cơ hội du học Nga khi đạt thành tích cao trong học tập. Theo đó, Chính phủ Liên bang Nga miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Chi tiết thông tin du học Nga và Belarus có thể xem tại đây:

Một số hình ảnh về các trường Đại học ở Liên Bang Nga:

 

Khoa NN&VH Nga