Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 cấp ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 cấp ĐHQGHN

Ngày 30/11/2023, Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 cấp ĐHQGHN. Đã có 24 học sinh, sinh viên ULIS đã xuất sắc đạt giải trong cuộc thi lần này.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm khích lệ niềm đam mê đọc sách của học sinh, sinh viên và thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ. Để nhìn lại kết quả của quá trình tổ chức cuộc thi và trao giải, vinh danh các thí sinh đã xuất sắc đạt giải, sáng ngày 30/11/2023, VNU-LIC đã tổ chức buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi. 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN; Đảng ủy, Ban Giám đốc VNU-LIC; toàn thể thí sinh tham gia cuộc thi và nhiều bạn học sinh, sinh viên thuộc các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường đại học thuộc ĐHQGHN.

TS. Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc VNU-LIC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc VNU-LIC cho biết trong những năm qua, ĐHQGHN luôn cố gắng tạo một môi trường thuận lợi, khuyến khích khả năng tự học tập, tự nguyên cứu suốt đời của học sinh, sinh viên, người học. Dựa trên cơ sở đó, năm nay, Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc đã tiếp tục được triển khai và tổ chức. Đặc biệt, Giám đốc đã tuyên dương và gửi lời chúc mừng tới Trường Đại học Ngoại ngữ khi luôn là đơn vị đi đầu trong công tác triển khai cuộc thi trong nhiều năm liền. Trong năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục đạt giải cao nhất tại cuộc thi và có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, nhiều giải nhất.

Tiếp nối chương trình là phần trao giải cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Đại diện cho các đơn vị đào tạo chia sẻ cảm nghĩ về cuộc thi, PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ đã bày tỏ sự kỳ vọng lớn vào khả năng học hỏi, niềm say mê sáng tạo, học tập và nghiên cứu của học sinh, sinh viên ĐHQGHN. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng khẳng định ULIS luôn sẵn sàng ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa các phong trào có ý nghĩa nhân văn lớn như cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong thời gian tới.

PGS.TS Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

Khuất Thị Hương – sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đại diện sinh viên phát biểu

Ngô Phượng Minh – học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đại diện học sinh phổ thông phát biểu

Buổi lễ trao giải kết thúc với phần chụp hình lưu niệm. 

Một số hình ảnh khác:

Trương Phượng/ĐSTT