Tọa đàm “Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát ở Trường Đại học Ngoại ngữ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 30/10/2023 đã diễn ra tọa đàm “Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát ở Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội” nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác phối hợp giữa những bộ phận liên quan thực hiện các nhiệm vụ này trong trường.

Tham dự buổi làm việc có tập thể lãnh đạo trường, đại diện các phòng ban phụ trách công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát trong trường.

Khai mạc buổi tọa đàm, TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã khẳng định vai trò của công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát ở Trường Đại học Ngoại ngữ. Nhấn mạnh việc phối hợp, triển khai nhịp nhàng và không chồng chéo các hoạt động với nhau rất quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển và định hướng tương lai, TS. Đỗ Tuấn Minh hy vọng tọa đàm giúp các bộ phận liên quan nhìn nhận lại hoạt động của mình và tham khảo từ các đơn vị khác, đưa ra đề xuất hợp lý cho Nhà trường.

Trong buổi tọa đàm đã có 5 phần trình bày tham luận của đại diện các đơn vị, cùng xoay quanh vấn đề chính là công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra và giám sát. Đại diện các bên đã đưa ra báo cáo chi tiết được trình bày đầy đủ về nhiều vấn đề khác nhau, đồng thời tham vấn về việc đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên trường; hay việc đảm bảo bảo mật cho công tác thanh tra, kiểm tra,…

Đặc biệt với việc chuyển sang mô hình quản trị có Hội đồng trường, Nhà trường cũng cần thích ứng và có cơ chế phù hợp trong thanh tra, kiểm tra, giám sát với mô hình mới cùng với hoạt động của Ban Kiểm soát Hội đồng trường.

Thầy Phạm Văn Kim – Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy

Thầy Nguyễn Thành Công – Trưởng phòng Thanh tra & Pháp chế

Thầy Khoa Anh Việt – Trưởng ban Thanh tra Nhân dân

Thầy Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn

Cô Lê Thị Khánh Trang – Trưởng ban Kiểm soát Hội đồng trường

Thầy Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Mạng lưới Cựu người học góp ý tại tọa đàm

Cũng trong buổi tọa đàm, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng đã góp ý về các phần tham luận của các phòng ban. Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải phối hợp sao cho nhịp nhàng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát giữa các đơn vị liên quan trong trường.

PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

Trước khi bế mạc buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã có đôi lời phát biểu tổng kết lại nội dung. Hiệu trưởng hy vọng rằng buổi tọa đàm là cơ hội lớn cho các thầy cô có cái nhìn tổng quan hơn về công việc đánh giá, kiểm tra các đầu việc, công việc của Nhà trường. Qua các tham luận, góp ý, Hiệu trưởng cũng mong công tác triển khai phối hợp giữa các đơn vị được hiệu quả hơn nữa, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường nói chung.

Tọa đàm “Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát ở trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội” đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và sôi nổi. Buổi tọa đàm cũng đã cung cấp thêm thông tin cho các thầy cô trong công việc thanh tra, kiểm tra và giám sát trong trường.

Kiều Phương Hà/ĐSTT