Tổ chức Tuần lễ hội nhập dành cho tân sinh viên khóa QH.2022.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Tuần lễ hội nhập dành cho tân sinh viên khóa QH.2022.F1

Ngày 21/9/2022, nhằm giáo dục định hướng cho tân sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ hội nhập” cho sinh viên khóa QH.2022.F1.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời chúc mừng các tân sinh viên K56 của Nhà trường. Trở thành sinh viên ULIS là một niềm tự hào sẽ theo các em suốt chặng đường sau này và Phó Hiệu trưởng hy vọng các tân sinh viên hãy sẵn sàng tâm thế đón nhận, học hỏi trên chuyến tàu thanh xuân tại ULIS để tự do khám phá, trải nghiệm và tạo nên phiên bản tốt hơn của chính mình.

Chuyên đề “Tự hào ULISERS” diễn ra vào ngày 21/9 cung cấp các thông tin cần thiết để các tân sinh viên có tâm thế sẵn sàng với việc học tập, rèn luyện và sinh hoạt trong môi trường mới, bao gồm:

  • Giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Quy chế công tác sinh viên tại ĐHQGHN
  • Các chế độ chính sách đối với sinh viên
  • Giới thiệu về phần mềm một cửa và các thủ tục hành chính đối với sinh viên
  • Hệ thống thông tin dành cho sinh viên
  • Quy chế đào tạo
  • Chương trình đào tạo và các thông tin về đăng ký học phần, Ngoại ngữ 2…
  • Truy cập các hệ thống công nghệ và khai thác học liệu
  • Hoạt động Đoàn – Hội

Chuyên đề “ULISers năng động, tự chủ, đổi mới sáng tạo” diễn ra vào sáng 26/9. Trong buổi chia sẻ, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo đã giới thiệu với các bạn về Đề án FIRE, Trung tâm Đổi mới sáng tạo, các hoạt động của Đề án và Trung tâm trong năm học cũng như những quyền lợi, những kỹ năng, kiến thức quý báu mà các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ có thể tích lũy được thi tham gia các hoạt động của Đề án và Trung tâm.

Buổi chia sẻ còn có sự tham gia của sinh viên Vũ Ngọc Anh trưởng nhóm đề tài “Những ảnh hưởng của yếu tố văn hóa truyền thống tới cách ứng xử trong văn hóa giao tiếp gặp mặt của người Nhật Bản”, Giải Nhất NCKHSV cấp trường, giải Ba NCKHSV cấp ĐHQGHN và bạn Trần Nguyên Trường trưởng nhóm dự án “Nhà trọ 3C” giải Nhì cuộc thi Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2022. Đây là sự khích lệ rất lớn cũng như minh chứng thực tế tiếp sức cho các bạn Tân sinh viên trong con đường nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại trường sắp tới. Bên cạnh đó, các bạn Tân sinh viên cũng nhận được rất nhiều những sự khích lệ, động viên và những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, những nhóm Đề tài NCKH, dự án ĐMST&KN đã đạt thành tích cao trong các đợt nghiệm thu và cuộc thi trong và ngoài trường.

Kết thúc các chuyên đề, sinh viên được đánh giá và cấp giấy chứng nhận.

“Tuần lễ hội nhập” là chương trình thường niên gồm nhiều hoạt động dành cho tân sinh viên. Những hoạt động này nhằm phổ biến và cung cấp các thông tin về Nhà trường cũng như góp phần định hướng giúp các em có những trải nghiệm ý nghĩa nhất trong thời gian học tập tại ULIS. Các em cũng sẽ tiến hành tham gia khám sức khỏe, thi đánh giá trình độ tiếng Anh đầu vào,…

ULIS Media