Tổ chức tọa đàm “Chuyên Ngoại ngữ 50 mùa hoa” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tọa đàm “Chuyên Ngoại ngữ 50 mùa hoa”

Ngày 2/11/2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm “Chuyên Ngoại ngữ 50 mùa hoa” tại Hội trường Vũ Đình Liên với sự tham dự của rất nhiều thế hệ thầy cô và học trò trong suốt hành trình nửa thế kỷ từ khi hình thành và phát triển lớn mạnh như ngày nay.

Tham dự buổi tọa đàm về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, toàn thể Ban Giám hiệu và thầy cô trong trường đã tham gia vào công tác chuẩn bị và tổ chức buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm “Chuyên Ngoại ngữ 50 mùa hoa” được coi là sự kiện đầu tiên được tổ chức trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (1969-2019). Buổi tọa đàm được tổ chức như một buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ giữa các thế hệ thầy và trò của Trường từ khóa đầu tiên cho đến khóa 51 là khóa học sinh mới nhất của Trường. Đây cũng là dịp để thế hệ giáo viên trẻ bày tỏ lòng kính trọng, tôn vinh những thế hệ giáo viên đi trước và cũng là dịp để các thế hệ học trò tri ân đến các thầy cô trong Trường.

Thầy Nguyễn Phú Cường – Nguyên Hiệu Trưởng Nhà trường chia sẻ kỷ niệm về quãng thời gian gắn bó với mái nhà Chuyên ngữ.

PGS.TS Nguyễn Lân Trung – Cựu học sinh khóa đầu tiên của Nhà trường xúc động kể lại những câu chuyện về một thời học trò vui tươi, hồn nhiên tại Trường

Phát biểu trong buổi tọa đàm, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Thành Văn đã khẳng định sự phát triển lớn mạnh của Chuyên ngữ hiện nay đều được vun đắp bởi tất cả các thế hệ thầy và trò đi trước và tin tưởng các thế hệ thầy và trò của Nhà trường hiện tại và mãi sau này sẽ luôn biết ơn và nỗ lực phát huy truyền thống và tinh thần của Chuyên ngữ.

Bên cạnh các câu chuyện được chia sẻ, buổi tọa đàm cũng chứng kiến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc Chuyên ngữ của các thế hệ thầy và trò.

Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp. Hẹn gặp lại các quý vị đại biểu, quý thầy cô và học trò các thế hệ Chuyên ngữ tại Đại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường diễn ra vào thứ 7 ngày 9/11/2019.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Việt Khoa/ ULIS Media