Hơn 3.500 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 3.500 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2020

Trong ngày 4/7/2020 đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2020.

Kỳ thi năm nay có 3.658 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường đã huy động 475 người trong và ngoài trường (công an, CSGT, điện lực, y tế) tham gia công tác tổ chức thi, trong đó có 30 học sinh Chuyên Ngoại ngữ cũng làm nhiệm vụ hỗ trợ tại các điểm thi.

Xem danh sách phòng thi

Theo số liệu từ Hội đồng thi, đã có 3.558 thí sinh đến tham dự kỳ thi (đạt 97,27% số đăng ký). Tổng cộng đã có 115 phòng thi chia thành 5 điểm thi. Công tác tổ chức đã diễn ra chu đáo, an toàn, nghiêm túc.

Các thí sinh tranh thủ ôn bài và trò chuyện trong giờ nghỉ trưa

Trong một ngày, các thí sinh đã tiến hành thi 3 môn: ĐGNL Ngoại ngữ (Anh/ Nga/ Pháp/ Trung/ Đức/ Nhật/ Hàn), ĐGNL Toán và KHTN, ĐGNL Văn và KHXH. Nguyên tắc xét tuyển lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. 

Câu lạc bộ GSC trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường

Chia sẻ về lý do dự thi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, em Phạm Khánh Linh cho biết đây là ngôi trường mơ ước của em. Bản thân em rất thích học ngoại ngữ và tin rằng CNN sẽ là cánh cửa mở ra cho em khám phá các ngôn ngữ, các nền văn hóa trên thế giới. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng rất nổi tiếng về các hoạt động ngoại khóa cho học sinh như có nhiều CLB, chương trình 10+, sân khấu hóa tác phẩm văn học,… Đã tìm hiểu về trường từ trước, cả Linh và gia đình đều mong muốn em có cơ hội trở thành học sinh Chuyên Ngoại ngữ.

Một phụ huynh đang chờ đón con

Sau giờ thi

Năm 2020, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển sinh 36 chỉ tiêu hệ chuyên có học bổng, 344 chỉ tiêu hệ chuyên và 105 chỉ tiêu hệ không chuyên. Nhà trường tuyển sinh học sinh trên toàn quốc. Kết quả dự thi dự kiến công bố trước ngày 19/7/2020.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media