Tổ chức ngày sẻ chia 2020: Nảy mầm vươn cao – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức ngày sẻ chia 2020: Nảy mầm vươn cao

Ngày 1/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ đã phối hợp với Dale Carnegie, Việt Nam tổ chức ngày sẻ chia 2020: Nảy mầm vươn cao. Đây là chương trình được tổ chức nhằm mang đến cơ hội kết nối, lắng nghe trải nghiệm thực tiễn và được cố vấn trực tiếp từ các anh/chị lãnh đạo, quản lý cấp cao.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Trường phòng CT&CT HSSV Vũ Văn Hải, Phó Trưởng phòng CT&CT HSSV Nguyễn Văn Đoàn, chuyên viên phòng, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 bạn sinh viên đến từ 13 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội.

Từ phía Dale Carnegie, các anh chị Mentor và Speakers tham gia chương trình đều là các CEO, Giám đốc, Quản lý khu vực,… ở các lĩnh vực như Nhân sự, Bất động sản, Tài chính – Ngân hàng, Ngoại ngữ, Y khoa, Truyền thông, Công nghệ, Bảo hiểm,… đang công tác tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoàn Sun Group, MSB Bank, Masan Meat Life, Ariston Thermo, Golden Gate Group…

Phát biểu mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời cảm ơn đến Dale Carnegie, các anh/chị mentor và các bạn sinh viên không chỉ của ULIS mà còn của nhiều trường khác vì đã góp phần vào việc tổ chức cũng như tham gia vào chương trình này. Phó Hiệu trưởng cũng có những chia sẻ về các hoạt động và giới thiệu chung của nhà trường, và đặc biệt nhấn mạnh nhà trường luôn chú trọng đến các chương trình đào tạo nhằm phát triển năng lực và kỹ năng cho các bạn sinh viên, bởi vậy rất mong những chương trình như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhà trường để không ngừng mang lại những giá trị cao về kết nối và kiến tạo cơ hội cho các bạn trẻ. 

Tiếp sau đó là phần chia sẻ các trải nghiệm và các câu chuyện truyền cảm hứng từ đại diện các anh chị mentor.

Bài chia sẻ với chủ đề ‘Nghề nghiệp mơ ước’ – Mentor Bùi Thu Dung – Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Công ty cổ phần quản trị nguồn nhân lực M-Talent

Bài chia sẻ với chủ đề ‘Hoạch định cho tương lai’ – Mentor Phạm Hồng Quân – Giám Đốc Nhân sự Khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Công ty TNHH Piaggio Việt Nam

Bài chia sẻ với chủ đề ‘Tự tin và tích cực vui sống và làm việc’ – Nguyễn Thị Kim Loan –  Giám đốc Đào tạo Banca – Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam 

Các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng có cơ hội được đặt các câu hỏi nhằm tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ các thắc mắc, băn khoăn của bản thân khi đứng trước ngưỡng cửa việc làm. Các câu hỏi đều nhận được sự giải đáp và hướng dẫn tận tình của cả 3 anh, chị mentor.

Phần sau của chương trình, các bạn sinh viên được trò chuyện, xin tư vấn từ tất cả các anh, chị mentor tại 2 địa điểm khác nhau là HOMIES A2 và HOMIES B2. Nhiều vấn đề cụ thể, băn khoăn cá nhân đã được giải đáp và hướng dẫn trong phần hoạt động này của chương trình.

Kết thúc chương trình, các anh, chị mentor đã trao cho các bạn sinh viên những phần quà lưu niệm với mong muốn tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cũng như kỳ vọng vào sự thành công trong con đường sự nghiệp phía trước của các bạn sinh viên.

Đại diện nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cũng đã gửi tặng những phần quà lưu niệm của nhà trường đến các anh, chị mentor và Dale Carnegie, Việt Nam vì đã phối hợp với nhà trường tổ chức một chương trình rất ý nghĩa và bổ ích cho các bạn sinh viên.

“Ngày Sẻ Chia” là một Dự án Cộng đồng diễn ra vào tháng 10 hằng năm của đội ngũ Dale Carnegie ở các văn phòng trên toàn thế giới, để cùng chung tay thực hiện những công việc có ý nghĩa tại đất nước sở tại của mình tới các bạn thanh thiếu niên giúp xây dựng sự tự tin, định hướng phát triển để trở thành người lãnh đạo, công dân toàn cầu tương lai.

Tại Việt Nam, hưởng ứng Ngày Sẻ Chia Toàn Cầu, Dale Carnegie Việt Nam mong muốn mang đến các giá trị biến đổi đột phá, các công cụ hữu ích được xây dựng và ứng dụng hơn 100 năm qua; các câu chuyện, trải nghiệm truyền cảm hứng cho các bạn thanh thiếu niên – những mầm non tương lai của đất nước giúp xây dựng sự tự tin, sự tích cực và định hướng cuộc sống, công việc tương lai. 

Ngày Sẻ Chia 2020 được thực hiện với chủ đề “Nảy mầm, vươn cao”, được thực hiện theo cách thức hoàn toàn mới, cùng sự tham gia của các chuyên gia, mentors là các Anh/Chị Lãnh đạo, Quản lý hàng đầu tại Việt Nam.

ULIS Media