Hội nghị Đào tạo và Học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ năm học 2020-2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Đào tạo và Học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ năm học 2020-2021

Ngày 31/10/2020, tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Hội nghị Đào tạo và Học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2020-2021.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021, tạo diễn đàn để trao đổi, chia sẻ ý tưởng, tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề về công tác đào tạo (ĐH và SĐH) và công tác học sinh sinh viên tại Trường.

Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu; Ban Chủ nhiệm các khoa đào tạo chính quy; ban Chủ nhiệm Khoa ĐT&BDNN; Trưởng, Phó các bộ môn trực thuộc Trường; Trưởng, Phó các bộ môn trực thuộc khoa; cán bộ văn phòng các khoa; lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng CT&CTHSSV, Khoa Sau đại học; Trưởng các đơn vị: P.TCCB, P.KHCN, P.TTPC, P.KHTC, TT.KT, TT.CNTT-TT&HL, TT.ĐBCL, P.QT.

Với hơn 140 cán bộ tham gia chia làm 6 nhóm, hội nghị là nơi để các nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu, đề xuất ý tưởng cho 6 nhóm nội dung:

1.Sự chuyển mình của các trường đại học ngoại ngữ trên thế giới và trong khu vực và bài học tham khảo cho Trường ĐHNN trong phát triển cơ cấu các ngành đào tạo bậc đại học và sau đại học giai đoạn tới

2.Xây dựng các môn học mới tại Trường ĐHNN – Đáp ứng phát triển năng lực toàn diện cho người học

3.Kết nối các bộ môn giữa các khoa đào tạo để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu liên khoa (3 nhóm lớn: Phương pháp giảng dạy; Biên phiên dịch; Văn học-Đất nước học-Quốc tế học)

4.Các hoạt động triển khai Đề án FIRE tại Trường ĐHNN

5.Xây dựng mạng lưới cựu người học ULIS và xu hướng kết nối doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đào tạo và các tổ chức kinh tế xã hội để phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ người học

6.Tổng kết công tác tuyển sinh đại học và sau đại học năm 2020 và định hướng công tác tuyển sinh năm 2021

Hội nghị cũng là dịp để Nhà trường vinh danh và khen thưởng các tập thể/cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyển sinh ĐH năm nay, bao gồm: 

– Tập thể:

1.Nhóm giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham gia bồi dưỡng ôn thi TN THPT trực tuyến

2.Ban tổ chức Chương trình Đại sứ ULIS 2020

– Cá nhân:

1.Thầy Nguyễn Văn Đoàn

2.Thầy Nguyễn Hoàng Giang

3.Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh

4.Thầy Nguyễn Việt Hùng

5.Thầy Trịnh Hải Tuấn

6.Thầy Nguyễn Thái Bình

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng được tham gia các hoạt động thú vị để khởi động, kết nối và lan tỏa cảm hứng sáng tạo như: Speed Date, ULIS Snap, Inspirato Cafe.

Phát biểu tổng kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đánh giá cao thành quả nghiên cứu của các nhóm và đặc biệt gửi lời cảm ơn những thầy cô tham gia công tác đào tạo và học sinh sinh viên: “Lời cảm ơn nói không biết bao nhiêu là đủ. Tôi rất hạnh phúc và tự hào được đồng hành với những đồng nghiệp tuyệt vời, tận tâm, nhiệt huyết và sáng tạo. Tôi cũng gửi lời cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức một hội nghị theo hình thức rất mới mẻ.

ULIS Media