Nữ sinh Nghệ An chinh phục danh hiệu sinh viên xuất sắc Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nữ sinh Nghệ An chinh phục danh hiệu sinh viên xuất sắc Trường Đại học Ngoại ngữ

Đó là Lê Diệu Linh, cô gái với thành tích ‘khủng’ về Tiếng Anh, là cựu học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Vượt lên nhiều ứng cử viên sáng giá, của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội – Lê Diệu Linh – cựu nữ sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã nhận được số lượng bình chọn cao nhất với danh hiệu “gương mặt tháng 4”, một giải thưởng danh giá dành cho sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Nhận được kết quả này, Lê Diệu Linh rất đỗi bất ngờ. Tuy nhiên với bạn bè và thầy cô, những người đã bình chọn và chia sẻ cho Linh thì kết quả này là điều hoàn toàn xứng đáng. Thành công này, thêm một lần nữa làm dày thêm bảng thành tích của Linh – cô lớp trưởng của lớp 16E22, lớp tài năng Tiếng Anh của trường.

images1897118_bna_5911a0005d8ebLê Diệu Linh khi đang là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NVCC

Lê Diệu Linh có bố và mẹ đều làm trong quân đội. Tuy nhiên, cô bé lại thích làm giáo viên, đặc biệt là giáo viên Tiếng Anh. Biết được mong ước của con nên từ ngày nhỏ gia đình đã tạo điều kiện để Linh được học Tiếng Anh sớm và cô bé không làm mẹ thất vọng khi đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trong đó, ở bậc tiểu học phải kể đến giải Nhì cuộc thi hùng biện lần đầu tiên do tỉnh tổ chức năm lớp 5, giải nhất toán toàn tỉnh, học sinh giỏi toàn diện.

Sang cấp II, Linh tiếp tục đạt giải Nhì cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do Hội khuyến học tỉnh tổ chức năm lớp 7, giải Nhất thủ khoa của tỉnh tại Kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh năm lớp 9, huy chương vàng IOE cấp Quốc gia.

Sau khi thi đậu vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Lê Diệu Linh tiếp tục phát huy năng lực của mình khi hai lần đạt giải Ba Cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia năm lớp 11 và 12.

Cũng trong  năm lớp 11, Linh tham gia cuộc thi viết luận về Nhật Bản do Campus tổ chức và nhận được học bổng 2 tuần sang Nhật Bản. Cũng trong năm nay em đạt huy chương Vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia…

images1897120_bna_5911a056635f9Lê Diệu Linh (thứ 2 từ trái sang) với Khánh Vy và các bạn trong lớp tại lễ tuyên dương học sinh giỏi lớp 12. Ảnh: NVCC

Linh cũng là cô bé rất có duyên với các học bổng khi năm lớp 7 sau thành công tại cuộc thi hùng biện em được học bổng 1 năm sang học tại New Zealand. Đến lớp 12, với thành tích “khủng”, Linh cũng đã được học bổng toàn phần vào một trường đại học ở Mỹ sau khi đã hoàn thành 5 bài luận khá xuất sắc.

Tuy nhiên, đến phút cuối khi hồ sơ đã hoàn thành, Linh đã tâm sự với mẹ “Con quyết định học đại học ở nhà và sẽ cố gắng tìm học bổng để đến Mỹ lấy bằng thạc sỹ”. Kể về quyết định của con, chị Nguyễn Mai – mẹ của cháu nói rằng: Lúc ấy tôi thực sự rất tiếc, nhưng vì Linh là cô bé tự lập từ nhỏ nên tôi tôn trọng quyết định của con.

Bí quyết học giỏi Tiếng Anh của Linh cũng rất đơn giản, đó là: học nhiều, luyện nhiều, đặc biệt là tham khảo các sách Tiếng Anh và chương trình Tiếng Anh của nước ngoài.

images1897121_bna_5911a095887f0Gương mặt “Sinh viên tháng 4” của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: NVCC

Có một điều đặc biệt khác, Linh chính là bạn thân của Khánh Vy và là người đứng sau quay những clip của Khánh Vy và chia sẻ những clip này lên mạng.

Sau thành công của Vy, tình bạn của hai người lại càng gắn bó hơn. Vy và Linh cũng có rất nhiều kỷ niệm từ những ngày học cấp III như cùng tham gia dạy Tiếng Anh cho các bạn trẻ ở Làng trẻ em SOS; diễn giả chia sẻ kinh nghiệm học tập tại các hội thảo du học…Lên đại học, trên cương vị là lớp trưởng Linh cũng tham gia rất nhiệt tình các phong trào ở trường và làm truyền thông cho nhiều chương trình như cuộc thi Golden Bell Challenge 2016 và DuoTWISTS 2017, chương trình SEFY – Sex Education For You cho trẻ em.

Với những thành công này, Linh cũng đang vinh dự được xét hồ sơ để kết nạp Đảng. Đây chính là bước tạo đà quan trọng để Linh tự tin hơn nữa trong quãng đường sắp tới.

Theo Báo Nghệ An