Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Quốc gia 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Quốc gia 2020

Được sự đồng ý Đại học Quốc gia Hà Nội, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, tiếp nối thành công năm 2018, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Quốc gia 2020 – NESC do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức đã quay trở lại và thu hút 1.122 đội thi đến từ 321 trường THPT trên 59 tỉnh thành phố của cả nước.

Đây là sân chơi bổ ích cho học sinh THPT; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị, từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước. Với chủ đề “Cộng đồng của chúng ta”, chương trình là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh.

Tặng hoa cho Ban Giám khảo và trao chứng nhận cho các nhà tài trợ

Sau vòng loại tại các Trường và Vòng thi Video sôi nổi, 05 đội thi xuất sắc nhất góp mặt trong Chung kết vào ngày 2/11/2020 tại Hà Nội gồm:
1. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng
2. Trường THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng
3. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
4. Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh
5. Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam

Đến dự chương trình chung kết có đồng chí Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo các ĐHQG, Đoàn TN – Hội SV các cấp, lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các trường THPT.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – đơn vị tổ chức cuộc thi có PGS.TS Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường/ Trưởng Ban Tổ chức.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Trọng Hưng và PGS.TS Lâm Quang Đông đã khẳng định sức hút, ý nghĩa của cuộc thi đối với học sinh cả nước cũng như phong trào học tiếng Anh mà Đề án Ngoại ngữ Quốc gia chú trọng phát triển trong thời gian qua.

Qua Chương trình, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia mong rằng các bạn học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo, trau dồi và làm phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào học tiếng Anh. Trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để khích lệ phong trào học tiếng Anh trong học sinh sinh viên cả nước“, đồng chí Trần Trọng Hưng chia sẻ.

Với vai trò tiên phong của mình, trong hành trình phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ hiểu rõ vai trò của việc dạy và học ngoại ngữ và nỗ lực không ngừng góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia thông qua Đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Với chủ đề “Cộng đồng của chúng ta”, 1.122 sản phẩm video dự của các đội thi trên cả nước đã mang lại một bức tranh đa sắc màu sắc về tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo của học sinh Việt Nam, thể hiện quan điểm, tư duy và góc nhìn đa chiều của giới trẻ với một đề tài hết sức nóng hổi hiện nay. Năm vừa qua khi Việt Nam phải đối mặt với đại dịch SARS COVID 2, thời điểm đó các bạn học sinh học tập online, cũng chính là lúc các bạn hiểu rõ hơn vai trò của học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh và các vấn đề xã hội khác. Các sản phẩm dự thi vì vậy cũng gắn liền với thực tế và có ý nghĩa lan tỏa sâu sắc“, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết.

Trong chương trình Chung kết, các đội thi đã tham gia tranh tài ở 03 phần thi: Chào hỏi, Tình huống và Hùng biện.

Khép lại 03 phần thi, kết quả như sau:
GIẢI ĐẶC BIỆT đã thuộc về: THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh
GIẢI NHẤT đã thuộc về: Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
GIẢI NHÌ thuộc về: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng
GIẢI BA: Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam và Trường THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng.

Ngoài ra BTC còn trao 10 giải Sáng tạo, 01 giải Được Yêu thích nhất và 01 giải Phong trào cho các đội thi có thành tích xuất sắc tại Vòng thi Video.

ULIS Media