Tuần lễ hội nhập: Tân sinh viên khám phá và trải nghiệm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tuần lễ hội nhập: Tân sinh viên khám phá và trải nghiệm

Thực hiện kế hoạch năm học, trong khuôn khổ Tuần lễ hội nhập của Tân Sinh viên QH2017.F1 của Trường ĐHNN-ĐHQGHN, nhằm định hướng và giúp Tân Sinh viên hòa nhập với môi trường mới Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên trường đã triển khai chuỗi hoạt động và nhận được sự hưởng ứng tích cực của Tân Sinh viên.

Ngay sau buổi nhập học 10/8, 160 tình nguyện viên là các anh chị khóa trên đã thành lập nhóm cứ 1 TNV (Mentor) sẽ hỗ trợ 10 em tân sinh viên (TSV) trong các hoạt động cho đến hỗ trợ lâu dài. Mọi tâm tư, băn khoăn và thắc mắc của TSV được các TNV giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình.
Trong chương trình Ulis Tour – Tôi khám phá diễn ra ngày 17/7, gần 1400 TSV đã được tìm hiểu về Nhà trường, khuôn viên trường, các địa điểm bỏ túi cần thiết với TSV thông qua các hoạt động vui nhộn, lí thú. Dù thời tiết mưa gió nhưng các Mentor và TSV đã có nhưng giờ phút thật vui vẻ và bổ ích cùng nhau. Sau Ulis Tour mỗi nhóm sẽ hoàn thiện sơ đồ Ulis theo cách riêng của mình thông qua những cảm nhận đầu tiên tại trường. Những sản phẩm sáng tạo này sẽ được đăng tải tại Fanpage Đoàn Thanh niên trường để bình chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. Ulis tour thực sự đã trở thành Ngày hội Khám phá của mỗi Tân sinh viên.
Một trong những hoạt động được tổ chức dành cho TSV đó chính là Ngày hội Câu lạc bộ 2017 diễn ra ngày 18/8 tại Khoa Pháp. 27 CLB của Nhà trường đã có một ngày hội ý nghĩa để quảng bá về hình ảnh của mình, tạo ra những hoạt động lí thú thu hút Tân Sinh viên. Chương trình đã vẽ nên bức tranh đầy màu sắc về hoạt động ngoại khóa của sinh viên Ulis. Mỗi TSV đã có được sự lựa chọn cho riêng mình về CLB sẽ gắn bó để rèn luyện và khám phá bản thân.
Cũng trong Tuần lễ hội nhập, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã tổ chức buổi gặp mặt TSV nhằm lắng nghe nguyện vọng của TSV về hoạt động ngoại khóa, đồng thời giới thiệu về danh hiệu Sinh viên 5 Tốt. Đông đảo TSV sôi nổi tìm hiểu và đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu cao quý này.
Bên cạnh đó, Đoàn trường phối hợp với Honda Việt Nam tổ chức hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn, tìm hiểu về luật an toàn giao thông từ đó trang bị hành trang tốt nhất cho mỗi TSV.
Với mong muốn mỗi TSV sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ tận tình nhất và trong thời gian sớm nhất hòa nhập vào mái nhà chung Ulis, tin rằng những hoạt động này đã mang lại nhiệt huyết và sức trẻ để không chỉ QH2017 mà toàn bộ Ulisers sẽ đón năm học 2017 – 2018 đầy rực rỡ.
CLB rực rỡ sắc màu đón TSV
Câu lạc bộ rực rỡ sắc màu đón tân sinh viên

 TSV hào hứng thể hiện trên sân khấu

Tân sinh viên hào hứng thể hiện trên sân khấu

Sôi nổi tham gia các gian hàng CLBSôi nổi tham gia các gian hàng CLB

TSV tham gia các thử thách đầy sôi động

Tân sinh viên tham gia các thử thách đầy sôi động

TSV và Mentor hào hứng khi hoàn thành thử thách của ULIS TOUR

Tân sinh viên và Mentor hào hứng khi hoàn thành thử thách của ULIS TOUR

ĐTN