Sôi nổi Hội thảo tư vấn chọn định hướng đào tạo cho sinh viên QH.2016 ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Hội thảo tư vấn chọn định hướng đào tạo cho sinh viên QH.2016 ngành Ngôn ngữ Anh

Sáng ngày 26/10/2017 tại Hội trường Vũ Đình Liên, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh phối hợp với Khoa Sư phạm tiếng Anh đã tổ chức thành công buổi hội thảo tư vấn chọn định hướng đào tạo cho sinh viên QH.2016 ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Buổi hội thảo với sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Trưởng khoa NN&VHCNNTA cùng các thầy cô trong ban cố vấn học tập của 2 khoa đã mang đến cho các em sinh viên QH.2016 ngành Ngôn ngữ Anh cái nhìn tổng quát về 04 định hướng đào tạo: Ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học, Biên-phiên dịch và Quản trị học.

Qua đó, các em sinh viên đã được cung cấp thông tin cụ thể về chương trình học, nội dung các môn học, các kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp tương lai của từng định hướng, các mốc thời gian đăng ký chọn định hướng… Ngoài ra, các thầy cô trong ban cố vấn học tập cũng đưa ra các minh họa rõ nét, cụ thể nhất về từng định hướng để giải đáp thắc mắc của các em sinh viên.

Cô Phùng Hà Thanh chia sẻ về định hướng Quốc tế học

Cô Ngô Hà Thu chia sẻ về định hướng Biên-Phiên dịch

Cô Vũ Minh Huyền chia sẻ về định hướng Ngôn ngữ học ứng dụng

Cô Cấn Thị Chang Duyên chia sẻ về định hướng Quản trị học

Bên cạnh đó, các cựu sinh viên những khóa trước được mời tham dự để tư vấn lựa chọn và theo học các định hướng sao cho phù hợp với đam mê, sở trường, điểm mạnh đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về các môn học đã cho các em những kỹ năng hữu ích gì trong công việc tương lai…

Buổi hội thảo tư vấn khép lại với phần giao lưu giữa các sinh viên và thầy cô. Các em sinh viên đều rất thích thú tham gia các trò chơi bổ ích, giúp các em hiểu hơn về các định hướng mình có thể theo học.

Thu Hằng (K.NN&VHCNNTA)