Tiếp đoàn công tác của Hiệp hội các trường tư thục Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp đoàn công tác của Hiệp hội các trường tư thục Nhật Bản

Ngày 13/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội các trường tư thục Nhật Bản về việc trao đổi hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Đến dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Trần Kiều Huế – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT CNN.

Về phía Hiệp hội các trường tư thục Nhật Bản, Trưởng đoàn là ông Takeshi Yoshimura – Phó Tổng thư ký Hiệp hội và 12 đại diện đến từ các trường: ĐH Sendai, ĐH J.F. Oberlin, ĐH Ngoại ngữ Kyoto, ĐH Tokushimabunri, ĐH Kinh tế Osaka, ĐH Aomori, Viện công nghệ Hiroshima.

Hiệp hội các trường tư thục Nhật Bản thành lập năm 1946. Chủ tịch Hiệp hội đương nhiệm là thầy Sunao Ohnuma – Chủ tịch Đại học Bunka Gakuen. Hiệp hội gồm 407 các trường đại học tư thục, chiếm 60% các trường ĐH tư thục trong cả nước. Hiệp hội bắt đầu xúc tiến hợp tác với việt Nam từ năm 2013, thực hiện nhiều hoạt động như tài trợ các hoạt động hội thảo, triển lãm giáo dục, các cuộc thi  hùng biện tiếng Nhật, bóng đá sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên…. Hiệp hội là đối tác của Bộ GD&ĐT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ĐHQGHN và nhiều đơn vị khác tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã giới thiệu về lịch sử và quy mô đào tạo của trường. Bà khẳng định Trường ĐH Ngoại ngữ là một đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đào tạo trên cả 3 cấp học từ THPT đến sau đại học. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn hợp tác với Hiệp hội, là cơ sở hợp tác sâu rộng với các trường đại học Nhật Bản. Ông Takeshi Yoshimura nhất trí với đề nghị này và mong rằng hai bên sẽ tiếp tục bàn bạc cụ thể để triển khai các hoạt động hợp tác liên quan trong thời gian sớm nhất.

Hai bên trao quà lưu niệm

Sau đó, Hiệp hội các trường tư thục Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media