Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản diễn thuyết và giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản diễn thuyết và giao lưu với sinh viên ULIS

Ngày 21/11/2017, ông Utsuda Shoei – Chủ tịch Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Mitsui Bussan đã đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và có bài nói chuyện với sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

Đến dự sự kiện còn có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Yasumori Masahiro – Tổng Giám đốc Công ty Mitsui Bussan Việt Nam, TS. Đào Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, đại diện các đơn vị đối tác và đông đảo sinh viên, giáo viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu cảm ơn ông Utsuda Shoei

Phát biểu trong buổi nói chuyện, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long thay mặt Nhà trường cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ trong suốt thời gian qua của ông Utsuda Shoei. Phó Hiệu trưởng tin rằng bài nói chuyện hôm nay là cơ hội rất tốt để cho các sinh viên trường tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Là người đã và đang giữ những trọng trách như Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Mitsui Bussan, Chủ tịch Hiệp hội Việt Nam – Nhật Bản, Chủ tịch Trường ĐH Quốc tế Nhật Bản, ông Utsuda Shoei rất am hiểu về tình hình kinh tế, giáo dục Nhật Bản, về mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản và về những nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản. Qua bài diễn thuyết của ông, sinh viên trường có thể nắm được thông tin về thời đại quốc tế hóa cùng với những yêu cầu mới của doanh nghiệp Nhật Bản về nguồn nhân lực.

Trước đó, vào ngày 15/9/2013, ông Utsuda Shoei với tư cách là Chủ tịch HĐQT Mitsui Bussan đã có bài diễn thuyết trước gần 200 sinh viên học tiếng Nhật của trường về chủ đề nguồn nhân lực quốc tế và những phẩm chất cần có của một công dân trong thời đại toàn cầu hóa. Cũng trong ngày hôm đó, GS. Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường bấy giờ đã trao chứng nhận danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng cho ông.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media