Bế giảng Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2019

Ngày 15/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) năm 2019.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện. Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản có Chủ tịch Yoji Ise, Phụ trách GDQT Kumiko Hirano, cán bộ phụ trách và 34 sinh viên JCFL tham gia khóa bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi lời chúc mừng 34 em sinh viên JCFL đã hoàn thành khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam kéo dài từ ngày 3 đến ngày 16/11. Trải nghiệm có thể khác nhau nhưng Hiệu trưởng tin rằng các em đều đã có khoảng thời gian ý nghĩa và thú vị tại ULIS cũng như Việt Nam.

Tháng 11 luôn là thời điểm đặc biệt trong năm với ngành giáo dục, nhưng trong vài năm trở lại đây, thời điểm này đặc biệt đáng mong chờ hơn tại ULIS với sự xuất hiện của các em sinh viên JCFL. Đây là lần thứ 4 chương trình Study Tour ‘Discover Vietnam’ cho sinh viên JCFL được tổ chức. Qua mỗi năm thì số lượng sinh viên tham gia ngày càng nhiều hơn. Tôi vui mừng khi các em sinh viên JCFL đã được trải nghiệm rất nhiều hoạt động với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô và sinh viên thực tập ULIS trong những ngày tiết thu tuyệt đẹp ở Việt Nam này. 

Trong cuộc đời các em sẽ còn được đến nhiều quốc gia hơn, gặp gỡ nhiều người hơn nhưng những ngày tại ULIS chắc chắn đều đặc biệt và đáng nhớ, giúp các em tích lũy thêm nhiều kiến thức ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, với những trải nghiệm cả đời không thể quên.” – Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định và chia sẻ Nhà trường cũng đang xây dựng chương trình Study Tour cho sinh viên ULIS sang JCFL.

Cảm ơn sự tận tâm của các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Chủ tịch JCFL Yoji Ise đánh giá cao ý nghĩa của khóa bồi dưỡng này. Đây là cơ hội học hỏi, trải nghiệm cho các em sinh viên, những người sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam sau này. Chủ tịch Yoji Ise cũng mong các em đã tiếp tục nỗ lực học tập tiếng Việt khi trở về Nhật Bản. 

Tại lễ bế giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Chủ tịch Yoji Ise đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho 34 em sinh viên JCFL. Chủ tịch Yoji Ise và Phó Chủ tịch Kumiko Hirano cũng trao chứng chỉ tham gia cho 17 em sinh viên tình nguyện ULIS.

Clip tổng kết đoàn JCFL 2019

Sau phần trao chứng chỉ là Gala show với sự tham gia của các em sinh viên ULIS và JCFL. Các tiết mục múa hát, trình diễn áo dài đại diện cho lời cảm ơn của các em sinh viên đến các thầy cô hai trường. Những nụ cười tươi khi gặp mặt và giọt lệ khi chia tay đều thể hiện tình cảm của các em JCFL với bạn bè, thầy cô ULIS.

Sinh viên JCFL trình diễn áo dài

Sinh viên JCFL xúc động hát bài “Tabidachi no Hini”

Hai tuần tham gia khoá đào tạo bồi dưỡng tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ngắn hạn tại Trường Đại học Ngoại ngữ, các em sinh viên JCFL đã có cơ hội được học tập và trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa và cuộc sống tại Hà Nội. Các em cũng đã được thử làm gốm tại Bát Tràng, tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, khám phá phố Cổ Hà Nội, tham gia chuyến du lịch Hội An và Tràng An. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm tuyệt đẹp đối với các em sinh viên Nhật Bản!

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media