Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Công ty Framgia (Nhật Bản) về chương trình thực tập sinh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Công ty Framgia (Nhật Bản) về chương trình thực tập sinh

Ngày 21/09/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có cuộc tiếp đón và gặp mặt với đại diện Công ty Framgia (Nhật Bản) để tìm hiểu các cơ hội hợp tác trong các chương trình thực tập sinh.

Tham dự buổi đón tiếp có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó trưởng phòng Hợp tác & Phát triển Bùi Đình Thắng, Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Huyền Trang và một số cán bộ có liên quan khác của Nhà trường.

Về phía Công ty Framgia có sự tham dự của quản lý vận hành Hiroaki Ishida và một số đại diện khác.

Trong buổi gặp mặt, ông Hiroaki Ishida đã có gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN về sự đón tiếp chu đáo. Ông đã có những chia sẻ về các mảng công việc tiềm năng về chương trình thực tập sinh mà phía Công ty Framgia rất hy vọng có thể nhận được sự hợp tác từ phía Nhà trường. Trong đó ông đề cập tới các lợi ích của chương trình thực tập mà phía Công ty sẽ mang đến cho các em sinh viên khi tham gia như: Thực tập được nhận lương theo quy chuẩn của Nhật Bản, được học văn hóa và tiếng Nhật, được học phong cách làm việc, thái độ, tinh thần của người Nhật,… Ông cũng cho biết sẽ dành một sự quan tâm sâu sát và đặc biệt tới các em sinh viên  trong quá trình tham gia chương trình.

Phát biểu trong buổi đón tiếp, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào đến với các đại diện của Công ty Framgia. Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ và lịch sử giảng dạy tiếng Nhật của Nhà trường cũng như về Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Nhật đến các đại diện từ phía Công ty Framgia. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ về những chương trình và hoạt động thực tập tại Nhật Bản đang được tổ chức ở Nhà trường cho sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ.

Cũng trong buổi đón tiếp, hai bên đã có những trao đổi cụ thể về những vấn đề có liên quan đến chương trình thực tập sinh, đặc biệt là về việc đảm bảo quyền lợi cho học sinh Nhà trường khi tham gia vào chương trình này.       

Buổi gặp mặt đã khép lại trong sự kỳ vọng vào những tiềm năng hợp tác của hai bên trong thời gian sắp tới.

                                                                                                      Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media