Gặp mặt, động viên và tặng quà Trung thu cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt, động viên và tặng quà Trung thu cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 21/09/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt của Nhà trường.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn, Phó Phòng Đào Tạo Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Nguyễn Đình Hiền, Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Lã Thị Thanh Mai, Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội Sinh viên Đặng Huyền Thư và một số cán bộ khác của Nhà trường.

Đặc biệt, buổi gặp mặt còn có sự hiện diện đông đủ của 11 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt là: Đỗ Thu Hà, Lê Thị Hà An, Trần Thùy Linh, Trần Thị Vân Anh và Cù Minh Hà, Lê Thị Tâm, Đàm Hà Anh, Khương Thị Bích Hằng (Khoa Sư phạm tiếng Anh); Nguyễn Thị Mỹ Linh (Khoa Ngôn ngữ Anh); Lê Thị Mỹ Duyên (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc); Nguyễn Thị Nga (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc).

Mở đầu buổi gặp mặt, Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn chia sẻ mục đích của buổi gặp mặt là để nhân dịp năm học mới, Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt để các đơn vị có liên quan lắng nghe các tâm tư và nguyện vọng của các em. Từ đó, đưa ra sự giúp đỡ cụ thể và phù hợp để giúp các em có một điều kiện và môi trường học tập tốt nhất.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy lắng nghe chia sẻ từ phía một em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

Chia sẻ trong buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cho biết rằng: “Đây là một buổi gặp mặt thân mật giữa các thầy cô Nhà trường với các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Cô rất vui khi được nhìn thấy khuôn mặt các em đang rất tươi tắn và thoải mái. Trong buổi gặp mặt này, chúng ta sẽ nhìn lại những điều chúng ta đã làm được kể từ buổi gặp mặt trước vào tháng 1/2018 cũng như đề xuất các phương án, ý kiến để cùng nhau làm tốt hơn. Nhà trường sẽ cố gắng hết sức để cùng chia sẻ những khó khăn cùng với các em. Nhà trường sẽ kêu gọi thêm nhiều nguồn học bổng mới cùng với những nguồn học bổng hiện hữu từ phía Nhà trường và từ phía Ngân hàng BIDV”.

Tiếp nối chia sẻ từ phía Phó Hiệu trưởng, các thầy cô đại diện các đơn vị đã có những động viên đến các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt cũng như bày tỏ sự khâm phục đến với nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của các em. Các thầy cô khẳng định rằng các em sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ, quan tâm và giúp đỡ từ phía tất cả các thầy cô trong Nhà trường trong suốt quá trình học tập tại trường. Các thầy cô cũng đưa ra nhiều đề xuất và phương pháp để hỗ trợ các em tốt hơn trong cả học tập và quá trình trải nghiệm, thực tập.

                     Chủ tịch Hội sinh viên Đặng Huyền Thư

Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang

Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Nguyễn Đình Hiền

Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Lã Thị Thanh Mai

Phó phòng Đào tạo Nguyễn Việt Hùng

                   Phó trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh Nguyễn Tuấn Anh

Cũng trong buổi gặp mặt, tất cả 11 em sinh viên đều có những lời phát biểu và chia sẻ về những khó khăn, những nguyện vọng và đề xuất đến với Nhà trường. Các em đều bày tỏ sự cảm ơn và xúc động khi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía Nhà trường.

Cũng nhân dịp Trung thu đang đến, Nhà trường đã có những phần quà Trung thu cũng như trao các suất học bổng được tài trợ từ phía Ngân hàng BIDV đến các em.

Buổi gặp mặt khép lại trong bầu không khí thân tình, ấm áp và tràn ngập niềm tin vào những sự hỗ trợ từ phía Nhà trường sẽ mang lại hiệu quả và giúp đỡ được cho các em cũng như là nguồn động lực tinh thần để các em vững bước trên con đường học tập tại Trường.

                                                                                                  Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media