Sinh viên CLC hào hứng trải nghiệm các trò chơi dân gian cùng sinh viên Mỹ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên CLC hào hứng trải nghiệm các trò chơi dân gian cùng sinh viên Mỹ

Ngày 26/2/2019, sinh viên các CTĐT CLC và nhóm sinh viên COE College đã cùng tham gia hoạt động giới thiệu và trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam.

Đây là nội dung nằm trong khóa học bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên trường COE College (Mỹ). Đồng thời, đây cũng là dịp để các sinh viên CLC giao lưu với các bạn trẻ Mỹ, từ đó nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển kỹ năng mềm cho bản thân.

Hướng dẫn cách chơi cho các bạn Mỹ

Trong chương trình, 14 sinh viên đoàn COE College đã được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những trò chơi dân gian Việt Nam như: nhảy dây, nhảy sạp, múa quạt, kéo co, 1-2-3,… Những trò chơi ẩn chứa nét văn hóa ngàn đời của ông cha ta đã đưa các bạn người Mỹ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và cùng hòa mình vào một bầu không khí rất sôi động.

Cùng chơi nhảy dây

Cùng chơi nhảy sạp

Múa ngẫu hứng

Trong khi đó, các sinh viên ULIS cũng rất hào hứng tham gia các trò chơi. Các bạn đã trở thành những hướng dẫn viên giúp đỡ các bạn Mỹ tìm hiểu về quy định, cách chơi của từng trò chơi. Tiếng Anh có thể chưa thành thạo nhưng những nụ cười rạng rỡ chính là minh chứng cho thấy các bạn đã thật sự có ý thức tham gia trải nghiệm để cùng chơi cùng học.

Những nụ cười tươi là điều mà các thầy cô mong đợi nhất khi tổ chức các hoạt động giao lưu như thế này

Buổi học văn hóa về các trò chơi dân gian Việt Nam đã diễn ra rất sôi nổi. Trong phần cuối chương trình, các sinh viên CLC đã có thời gian để phỏng vấn ngắn các bạn COE. Trong buổi chiều, các sinh viên Mỹ sẽ tiếp tục khám phá văn hóa Việt khi tham quan khu phố cổ và đền Ngọc Sơn.

COE College là một trường đại học tư thục chuyên đào tạo các ngành nghệ thuật nằm ở Cedar Rapids, Iowa, Mỹ. Trong 12 năm qua, ULIS và COE College đã hợp tác tổ chức thường niên các khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Đoàn COE College năm nay gồm có 14 sinh viên và 2 thầy cô quản lý. Điểm mới của chương trình năm nay là khóa học được kéo dài thời gian từ 3 tuần lên 2 tháng.

Trong chương trình, các sinh viên Mỹ sẽ có những trải nghiệm đầy đủ và đáng nhớ qua các giờ học ngôn ngữ và văn hóa. Đồng thời, sinh viên cũng được chơi trò chơi truyền thống Việt Nam, tham quan khu phố cổ và đền Ngọc Sơn, chơi trò chơi khám phá và tìm hiểu về Hà Nội, thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, thử làm gốm tại Bát Tràng, thăm Bảo tàng Phụ nữ, thử làm món ăn Việt Nam… Đặc biệt, các em sẽ được thực tập và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Việt tại đài truyền hình, công ty Viettel và một số doanh nghiệp khác.

Sinh viên COE College tham gia chương trình cũng có thời gian ở homestay tại nhà các sinh viên tình nguyện ULIS. Đây là cơ hội để các sinh viên Mỹ trải nghiệm rõ văn hóa Việt Nam và nâng cao vốn tiếng Việt, đồng thời là dịp để các sinh viên ULIS luyện tập tiếng Anh.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media