Tìm kiếm cơ hội hợp tác mới với Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc (LB Nga) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác mới với Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc (LB Nga)

Ngày 02/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với  đoàn công tác của Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc (LB Nga) do Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế Vladlen Kugunurov làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Khoa NN&VH Nga và Phòng HTPT.

Tại buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đại diện trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc. Phó Hiệu trưởng cũng cho rằng người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng luôn dành những tình cảm đặc biệt cho đất nước Nga. Do vậy, trong thời gian tới, bà hy vọng các trường đại học ở Nga tạo điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa công tác giảng dạy và đào tạo tiếng Nga tại Trường Đại học Ngoại ngữ cũng như tăng cường hợp tác, trao đổi sinh viên giữa hai trường để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và học tập tại nước bạn.

Gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ đã dành thời gian để tiếp đón đoàn, ông Vladlen Kugunurov cho biết Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc là một trong 10 trường Đại học Liên bang tại Nga. Trường đào tạo nhiều ngành từ các ngành xã hội nhân văn cho tới các ngành khoa học tự nhiên, và là một trong ba trường có thế mạnh đào tạo ngôn ngữ của Liên bang Nga. Nhà trường luôn chào đón các sinh viên Việt Nam đến học tập tại trường và hy vọng sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc trong thời gian tới sẽ được tới Việt Nam để trải nghiệm và khám phá văn hóa, con người châu Á.

Đại diện hai trường đã có những trao đổi cụ thể về hoạt động hợp tác đã có và mở rộng hợp tác thêm trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên, tổ chức các khóa học và quản trị đại học ngắn hạn, nghiên cứu khoa học,… Phía Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên, giảng viên ULIS tới học tập, nghiên cứu.

Sau buổi gặp mặt, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Đông Bắc đã có thêm những hiểu biết về trường bạn. Hai bên đều mong đợi vào sự hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Quỳnh Chi-Việt Khoa/ULIS Media