Trao 6 suất học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên ULIS năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao 6 suất học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên ULIS năm 2019

Ngày 02/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng của Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc (NongHyup Bank) năm 2019. Đây là lần đầu tiên Ngân hàng này tài trợ học bổng cho sinh viên trường. Đã có 6 sinh viên khoa NN&VH Hàn Quốc được nhận học bổng trị giá 10.000.000 đồng/suất.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường,  TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía Ngân hàng NongHyup có ông Jo Seung Kook – Giám đốc chi nhánh Hà Nội, ông Jung Youn Woo – Trưởng phòng nhân sự cấp cao chi nhánh Hà Nội.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chúc mừng tới các sinh viên nhận học bổng. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cho biết ngân hàng NongHyup là một trong những ngân hàng lớn tại Hàn Quốc. Dù mới hoạt động tại thị trường Việt Nam song ngân hàng đã phát huy truyền thống tốt đẹp bằng hoạt động trao học bổng hỗ trợ giáo dục phát triển tiếng Hàn cho sinh viên Việt Nam. PGS.TS. Ngô Minh Thủy tin rằng đây là một sự hỗ trợ hiệu quả, kịp thời để động viên sinh viên cả về mặt vật chất và tinh thần. Đồng thời sự hỗ trợ này của ngân hàng cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ngân hàng NongHyup và Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN nói riêng cũng như giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Cũng tại buổi lễ, ông Jo Seung Kook – Giám đốc chi nhánh Ngân hàng NongHyup tại Hà Nội gửi lời cảm ơn tới Nhà trường đã tạo điều kiện để tổ chức sự kiện này. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ hy vọng trong tương lai, ngân hàng có thể tạo cơ hội tuyển dụng ưu tiên cho sinh viên Nhà trường sau tốt nghiệp khi có kế hoạch mở rộng kinh doanh và bổ sung nguồn nhân lực.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy trao thư cảm ơn của Nhà trường cho ngân hàng NongHyup

Thay mặt cho 6 sinh viên nhận học bổng lần này, em Phạm Thị Bích Ngọc – Sinh viên năm ba khoa NN&VH Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngân hàng NongHyup và bày tỏ niềm vui khi là một trong những sinh viên đầu tiên được lựa chọn trao học bổng. Em hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập để xứng đáng với sự tin yêu của các thầy cô.

Lễ trao học bổng Ngân hàng NongHyup năm 2019 khép lại bằng phần trao học bổng và chụp hình lưu niệm.

Quỳnh Chi-Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media