Tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực Châu Á của Đại học Southern New Hampshire, Hoa Kỳ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực Châu Á của Đại học Southern New Hampshire, Hoa Kỳ

Ngày 17/11/2023, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với bà Vicky Teo – Giám đốc khu vực Châu Á của Đại học Southern New Hampshire (Hoa Kỳ).

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, lãnh đạo Khoa SPTA, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Đại học Southern New Hampshire, bà Vicky Teo đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai trường cũng như việc liên kết đào tạo ngành Kinh tế – Tài chính.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Southern New Hampshire đã có quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài từ năm 2010 đến nay. Thành công của mối quan hệ này là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực đến từ cả hai phía. Bà Vicky nhấn mạnh: “Niềm tin chính là chìa khóa tạo nên mối quan hệ lâu dài giữa hai trường”.

Hai bên đã có những trao đổi và thảo luận về việc tổ chức trao đổi đoàn (lãnh đạo hai trường sang thăm và làm việc tại trụ sở của nhau) cũng như việc triển khai đào tạo chương trình Kinh tế – Tài chính trong thời gian vừa qua và định hướng sắp tới.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Vicky Teo cũng như lãnh đạo Đại học Southern New Hampshire trong việc hợp tác, nhất là trong phối hợp đào tạo ngành Kinh tế – Tài chính. Cho biết việc tuyển sinh thuận lợi qua các năm đã chứng tỏ sự tin tưởng của xã hội đối với ngành này, TS. Đỗ Tuấn Minh khẳng định quan điểm của Nhà trường là tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo để giúp sinh viên thích ứng với thị trường lao động.

Đồng thời, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cũng chia sẻ chương trình đào tạo Kinh tế – Tài chính luôn nhận được sự tín nhiệm cao của Bộ GD&ĐT, của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Với quy mô đào tạo hiện khoảng 1.400 sinh viên đã tạo nên một màu sắc nổi bật trong cơ cấu đào tạo tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Hiệu trưởng cũng mong muốn hai trường tiếp tục phối hợp để đổi mới chương trình và rất chờ đón đoàn Đại học Southern New Hampshire sang thăm trường.

Khép lại buổi làm việc là phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Vũ Kiều/ULIS Media