Thực tập tại Okinawa, Nhật Bản: Cơ hội để trưởng thành – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thực tập tại Okinawa, Nhật Bản: Cơ hội để trưởng thành

Ngày 30/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức gặp mặt sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Okinawa (Nhật Bản) đợt 1.

Đến dự buổi lễ có các đại diện Ban chỉ đạo thực tập Nhật Bản, Phòng CT&CTHSSV cùng đại diện các em sinh viên tham gia chương trình thực tập này.

Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình thực tập tại Nhật Bản với mong muốn tạo cơ hội tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người xứ sở hoa anh đào cho sinh viên, giúp các em được trải nghiệm thực tế và làm quen với cuộc sống làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng thực hành tiếng. Đã có hơn 100 sinh viên tham gia các chương trình này.

Chương trình thực tập tại Okinawa đợt 1 được Nhà trường phối hợp với Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản tổ chức. Tổng cộng 11 em sinh viên đã tham gia thực tập từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2018 tại nhiều địa điểm ở Okinawa.

Đại diện các em sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Okinawa đợt 1

Buổi gặp mặt này được tổ chức vừa là để trao chứng chỉ hoàn thành thực tập cho các em, cũng là dịp để Nhà trường nhìn lại, tiếp thu các góp ý giúp công tác tổ chức các đợt sau này hoàn thiện hơn.

Tại buổi gặp mặt, các em sinh viên đã chia sẻ cảm nhận, cảm xúc của mình khi thực tập tại Okinawa. Các em đều đánh giá cao tính thực tế, lợi ích có được và luôn sẵn sàng giới thiệu với bạn bè về chương trình. “Không có gì mà sinh viên mình không thể làm được”, “Thực tập nhưng phải đi làm với tâm thế của người đi làm thực sự”, “Chủ động tham gia các hoạt động tình nguyện là cơ hội nâng cao khả năng tiếng”… là suy nghĩ đầy trưởng thành của các em sinh viên đã hoàn thành chương trình thực tập tại Okinawa đợt 1.

Một em sinh viên chia sẻ về trải nghiệm thực tập tại Okinawa

Đại diện sinh viên thực tập tặng quà cho Nhà trường

Bên cạnh đó, các em cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và giao lưu với các thầy cô. Buổi gặp mặt sinh viên hoàn thành chương trình thực tập tại Okinawa đợt 1 đã diễn ra cởi mở với nhiều câu chuyện thú vị về trải nghiệm của các em sinh viên.

*Liên hệ tìm hiểu về các chương trình thực tập tại Nhật Bản: Cô Hiền – Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (P.106 nhà A1) hoặc gửi email vào địa chỉ: phamthuhiendhnn@gmail.com.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media