Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Nghiệp đoàn Hỗ trợ Nhân lực Nhật Bản về việc tổ chức chương trình thực tập sinh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Nghiệp đoàn Hỗ trợ Nhân lực Nhật Bản về việc tổ chức chương trình thực tập sinh

Ngày 23/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Nghiệp đoàn Hỗ trợ Nhân lực Nhật Bản (JHSC) về việc tổ chức chương trình thực tập sinh cho sinh viên, học viên tại Nhật Bản.

2017-06-24_17-21-36

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Thân Thị Kim Tuyến – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản.

Về phía đối tác có ông Kikuchi Hirofumi – Chủ tịch JHSC, ông Đỗ Mạnh Hùng và ông Lê Vĩnh Phú – Tổng Giám đốc và Giám đốc đối ngoại Công ty CPTM Tam Quy.

Trong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã thay mặt Ban Giám hiệu giới thiệu về lịch sử, các chương trình đào tạo, hoạt động hợp tác phát triển, quy mô đào tạo trong ngành tiếng Nhật của Trường Đại học Ngoại ngữ. Qua đó, Phó Hiệu trưởng khẳng định tiềm năng rất lớn trong việc hợp tác giữa Nhà trường và Nghiệp đoàn, đồng thời nhấn mạnh định hướng của Nhà trường là tích cực tổ chức các chương trình thực tập tại nước ngoài.

Ông Kikuchi Hirofumi cho biết trong 15 năm kể từ khi thành lập, JHSC đã tổ chức rất nhiều chương trình thực tập sinh cho hàng nghìn sinh viên. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã tham gia các chương trình thực tập này. Trong định hướng phát triển, JHSC rất mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ, một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam về đào tạo ngoại ngữ. Tập hợp nhiều doanh nghiệp, công ty lớn Nhật Bản, ông Kikuchi Hirofumi khẳng định tham gia chương trình thực tập của Nghiệp đoàn sẽ rất hữu ích cho sinh viên của trường.

2017-06-24_17-21-50 2017-06-24_17-21-58

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi ngắn gọn về các nội dung liên quan đến việc tổ chức chương trình thực tập tại Nhật cho sinh viên, học viên (ngành tiếng Nhật và cả các ngôn ngữ khác).

Khép lại buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi để đưa ra thỏa thuận chung nhằm hiện thực hóa chương trình thực tập này.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media