Tổng kết Chương trình thực tập nghiệp vụ sư phạm của sinh viên ULIS tại Trường THPT – THCS Hà Thành đợt 1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết Chương trình thực tập nghiệp vụ sư phạm của sinh viên ULIS tại Trường THPT – THCS Hà Thành đợt 1

 Ngày 25/3/2022 đã diễn ra lễ tổng kết Chương trình thực tập nghiệp vụ sư phạm của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tại Trường THPT – THCS Hà Thành đợt 1. 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách chương trình của hai trường, giáo viên và đoàn sinh viên thực tập.

Tại buổi tổng kết, Phó Hiệu trưởng Trường THPT – THCS Hà Thành Nguyễn Sáu Quyền đã trình bày báo cáo về công tác tổ chức thực tập của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tại Hà Thành. Báo cáo cho biết sinh viên ULIS đã được tham gia vào nhiều hoạt động dạy học, hỗ trợ quản lý lớp, được tiếp cận các phương pháp giảng dạy và công nghệ mới… Đặc biệt, sinh viên Nhà trường được đánh giá cao về thái độ tích cực, chủ động, có kỹ năng sư phạm, khả năng ứng dụng công nghệ, kỹ năng mềm tốt…

Chương trình thực tập triển khai theo biên bản hợp tác giữa hai trường đã ký kết vào ngày 24/1 trước đó. Có 30 sinh viên ULIS tham gia đợt thực tập lần này trong thời gian 6 tuần. Trường THPT – THCS Hà Thành đã khen thưởng 6 em xuất sắc nhất. Các sinh viên cũng nhận được hỗ trợ trong thời gian thực tập.

Khen thưởng và tặng quà cho sinh viên ULIS

Đại diện cho các sinh viên thực tập, em Nguyễn Quỳnh Nga gửi lời cảm ơn lãnh đạo hai trường đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội thực tập quý giá này. Đây không chỉ là hoạt động thực tập đơn thuần mà còn là cơ hội tuyệt vời giúp các em phát triển nghiệp vụ sư phạm, trải nghiệm thực tế để nâng cao kỹ năng bản thân, vun đắp tình yêu với nghề dạy học.

Cô Hoài, đại diện tổ tiếng Anh nhận xét đoàn sinh viên ULIS đã giúp đem lại luồng gió “sáng tạo, nhiệt tình, năng động” đến với trường, đặc biệt là đã giúp hoàn thành 1 sản phẩm video giới thiệu về trường Hà Thành cũng như các em đều rất sẵn lòng tham gia các chương trình của trường. Các cô cũng được học hỏi thêm nhiều từ các em.

Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã đưa ra 3 từ khóa tổng kết chương trình thực tập lần này là “biết ơn”, “học hỏi” để “vươn xa”. Phó Hiệu trưởng cũng mong quan hệ giữa hai trường tiếp tục phát triển và mở rộng thêm nhiều hoạt động hợp tác.

Đáp lại, Hiệu trưởng Trường THPT – THCS Hà Thành Nguyễn Viết Cẩn đã gửi lời cảm ơn đoàn sinh viên đến trường thực tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường. Với mong muốn xây dựng ngôi trường hạnh phúc, Nhà trường rất mong mỏi sẽ được tiếp nhận những sinh viên ULIS đến thực tập trong tương lai.

Quà tặng Trường Đại học Ngoại ngữ gửi đến Trường THPT – THCS Hà Thành

Đoàn sinh viên tặng hoa cảm ơn hai trường

Khép lại chương trình là phần chụp ảnh lưu niệm. Hiện Trường Đại học Ngoại ngữ đang tiếp tục tiến hành tuyển sinh viên thực tập nghiệp vụ sư phạm tại Trường THPT – THCS Hà Thành đợt 2.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media