Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Keimyung khóa 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Keimyung khóa 2

Ngày 30/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường Đại học Keimyung khóa 2.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường và TS. Lã Thị Thanh Mai – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, ông Shin Jin Kyo – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh/giám đốc dự án K-NICE Trường ĐH Keimyung, các giảng viên và cán bộ phụ trách, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là 20 em sinh viên Trường ĐH Keimyung tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long chúc mừng 20 sinh viên Trường ĐH Keimyung đã hoàn thành xuất sắc khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong vòng 4 tuần vừa qua.

Tôi được biết, trong vòng 4 tuần vừa qua, các em đã có những trải nghiệm thú vị tại Trường ĐHNN cũng như tại Hà Nội. Các em đã được học tiếng Việt cùng với các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Bộ môn Tiếng Việt và Khoa NN&VH Hàn Quốc, đồng thời có những thời gian giao lưu hữu ích với các em với sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành tiếng Hàn của Khoa NN&VH Hàn Quốc Trường ĐHNN và các sinh viên Bằng kép xuất sắc đến từ các trường khác trong khối ĐHQGHN. Không những thế, các em sinh viên ĐH Keimyung còn có cơ hội đi khám phá Hà Nội, thăm quan di sản văn hóa thế giới – Vịnh Hạ Long, Tràng An – Bái Đính, cũng như có cơ hội tham dự chương trình Liên hoan cuối năm dành cho Sinh viên Quốc tế của trường ĐHQG và chương trình đi dã ngoại dành cho sinh viên nước ngoài của trường ĐHNN tổ chức.

Đặc biệt, các em sinh viên ĐH Keimyung cũng hòa vào dòng người cổ vũ Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Giải bóng đá U23 Châu Á và được VTV ghi hình lại khoảnh khắc cổ vũ nhiệt tình cho Đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng, đây là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của các em không chỉ trong thời gian học tập tại Việt Nam mà còn cả trong cuộc đời sinh viên của các em. Bên cạnh các hoạt động học tập và giao lưu, các em sinh viên còn được đi thực tế là chuyến thăm quan công ty LG Display tại Hải Phòng. Với những hoạt động khá dày trong một tháng tại Việt Nam, hi vọng các em đã có những ấn tượng tốt về đất nước con người Việt Nam cũng như về Trường ĐHNN-ĐHQGHN. Chúc các em trở về Hàn Quốc và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình, và hi vọng lại có dịp gặp các em ở Việt Nam trong tương lai,” Phó Hiệu trưởng chia sẻ và chúc các thầy cô, các em sinh viên có một năm mới tốt lành.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu chúc mừng

Học viên xuất sắc nhất khóa học, em Kim Bong-Seop đã đại diện các sinh viên Trường ĐH Keimyung phát biểu cảm ơn các thầy cô và những người bạn mới tại ULIS đã tạo mọi điều kiện, giúp các bạn có được trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa tại ULIS.

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Tặng quà cho học viên xuất sắc nhất trong khóa học

Các học viên Hàn Quốc hát bài “Người ấy” bằng tiếng Việt

Lễ bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trường ĐH Keimyung khóa 2 đã kết thúc tốt đẹp. Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Keimyung sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các khóa học này trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media