Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Ngày 21/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với bà Chiou-Lan Chem đến từ Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan nhân dịp bà đến ULIS tham dự hội thảo AALA.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc Phạm Minh Tiến.

Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University) được thành lập năm 1956, tiền thân là trường Sư phạm Đài Loan. Thế mạnh của trường là đào tạo ngôn ngữ, sư phạm và các chuyên ngành khoa học xã hội, đặc biệt là đào tạo ngôn ngữ. NTNU không chỉ tự hào có một môi trường học tập tích cực mà còn bao gồm sự đa dạng văn hóa. Trung tâm đào tạo tiếng Trung nổi tiếng thế giới tại NTNU thu hút khoảng 1.700 sinh viên từ hơn 70 quốc gia. Đây là một trường đại học nổi tiếng trên thế giới và nằm trong top 10 của Đài Loan. Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli (QS) 2016, NTNU đứng thứ 310 về chỉ số tổng thể; thứ 44 về giáo dục và đào tạo; thứ 58 trong bảng xếp hạng đại học châu Á; và thứ 160 về nghệ thuật và khoa học nhân văn. Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trước đây.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên, tổ chức các khóa học ngắn hạn, thực tập, đào tạo, khảo thí,… Bà đánh giá cao danh tiếng của ULIS và tiềm năng mở rộng hợp tác giữa 2 trường. Đáp lại, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cũng rất mong các hoạt động hợp tác mới sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Buổi làm việc giữa hai trường đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa hai bên trong tương lai. 

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media