Ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc

Ngày 07/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc (Đài Loan).

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, TS. Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc.

Về phía Đài Loan có ông Ruay-Shiung Chang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc (NTUB), ông Wei-Heng Lin – Trưởng khoa Kế toán NTUB, bà Joanna Liu – Giám đốc đối ngoại phụ trách khu vực Đông Nam Á NTUB và đặc biệt là ông Tung-Yi – Tham tán Khoa học kĩ thuật, Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội.

2017-04-08_10-38-17

Trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của hoạt động hợp tác tiếng Trung trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Là một cơ sở giáo dục đã có 62 năm lịch sử đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc có nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai. Ông hy vọng mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày một sâu sắc hơn.

Đại diện cho Trường Đại học Kinh Doanh Quốc gia Đài Bắc, ông Ruay-Shiung Chang đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông cũng kỳ vọng trên tiền đề những thỏa thuận đã được ký kết ngày hôm nay, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong tương lai.

2017-04-08_10-38-27

Sau đó, đại diện hai trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác, cụ thể là các chương trình Cử nhân Kinh doanh do NTUB cấp bằng theo hình thức liên kết 3+1, chương trình thực tập tại Đài loan ngắn hạn dành cho sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc, tạo điều kiện học bằng cử nhân thứ hai của NTUB cho sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc và chương trình Trải nghiệm Việt Nam/ thực tập dành cho sinh viên NTUB.

2017-04-08_10-38-38

Cũng trong buổi lễ, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media