Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Queensland, Úc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Queensland, Úc

Ngày 06/10/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo cấp cao Đại học Queensland (Úc) để thảo luận các chương trình hợp tác tiềm năng giữa hai bên.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cùng đại diện lãnh đạo các phòng khoa có liên quan. 

Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi về việc mở rộng các chương trình hợp tác về giảng dạy, nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực TESOL, ngôn ngữ học và văn hóa. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ đào tạo cho các giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ tại Đại học Queensland nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển kiến thức doanh nghiệp cũng như khoa học xã hội. 

Về phía trường Đại học Queensland, ông Rongyu Li – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao các chương trình liên kết quốc tế nhà trường đang triển khai trong đó mang lại nhiều quyền lợi cho sinh viên nhà trường. Dựa trên mục tiêu, hướng tiếp cận chung về phát triển kinh doanh, tư duy đổi mới sáng tạo, bà Heather Zwicker – Trưởng khoa Xã hội Nhân văn và ông Nimrod Klayman – Trưởng phòng Kinh doanh đồng ý rằng trường Đại học Ngoại ngữ là đơn vị hợp tác phù hợp với trường Queensland và bày tỏ sẵn lòng ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất. 

Khép lại buổi gặp mặt là phần chụp ảnh và tặng quà lưu niệm giữa đại diện hai nhà trường. 

Trường Đại học Queensland là một đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Úc được thành lập năm 1909. Trường cũng là một thành viên của mạng lưới các trường đại học và học viện nghiên cứu toàn cầu (Universitas 21) và là thành viên sáng lập của EdX, một tập đoàn giáo dục đại học trực tuyến do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts MIT điều hành. Hiện đang có 57 000 sinh viên và 62 nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Queensland. 

Khánh Huyền – ULIS Media