Đại sứ Australia nói chuyện về ngoại giao với cán bộ, sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Australia nói chuyện về ngoại giao với cán bộ, sinh viên ULIS

Ngày 6/2/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Sách trắng Ngoại giao Australia và quan hệ Việt Nam – Australia: Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược” do Đại sứ Australia Craig Chittick làm diễn giả.

Đây là một hoạt động kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Australia (26/1/1788-26/1/2018) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (ngày 26/2/1973-26/2/2018).

Tiếp Đại sứ và các vị quan khách trước buổi nói chuyện

Tới tham dự sự kiện có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; đại diện Phòng HTPT, Phòng CT&CTHSSV, Khoa SPTA, Khoa NN&VHCNNTA, Khoa tiếng Anh và đông đảo sinh viên Khoa SPTA. Buổi nói chuyện còn có sự góp mặt của lãnh đạo và cán bộ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Hội Hữu nghị Việt Nam–Australia; Vụ Khu vực Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại; Viện nghiên cứu chiến lược Bộ ngoại giao; Trung tâm nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương và các vấn đề quốc tế (Đại học KHXH&NV); Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương; Trung tâm Châu Á–Thái Bình Dương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy trân trọng cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia đã chọn Trường Đại học Ngoại ngữ là nơi để tổ chức sự kiện này. Đây là một hoạt động nhiều ý nghĩa và là dịp tốt giúp sinh viên của Nhà trường hiểu thêm về Australia, chính sách đối ngoại của quốc gia này và về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn Đại sứ Craig Chittick

Trong chương trình, Đại sứ Craig Chittick đã có những chia sẻ cởi mở về Sách trắng Ngoại giao Australia, quan hệ Việt Nam – Australia và nhiều khái niệm chuyên ngành ngoại giao thú vị. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng giải đáp những thắc mắc của cán bộ, sinh viên ULIS về các chủ đề liên quan đến ngoại giao và xứ sở chuột túi. Qua cách trình bày và kể chuyện sinh động, thân thiện, ông đã chinh phục các khán giả có mặt tại hội trường.

Đại sứ Craig Chittick chia sẻ về quan hệ Việt Nam – Australia

Tặng quà lưu niệm cho Đại sứ

Buổi nói chuyện của Đại sứ Craig Chittick đã thu hút khoảng 80 người tới tham dự và lắng nghe.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media