Tọa đàm Giới thiệu về dự án SILKEN Vietnam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm Giới thiệu về dự án SILKEN Vietnam

Ngày 06/10/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm Giới thiệu về dự án SILKEN Vietnam nhằm cung cấp những thông tin liên quan tới dự án này cho các đơn vị, thầy cô giáo.

SILKEN (Social Innovation Linkages for Knowledge Exchange Network) Vietnam là dự án được triển khai bởi Hội đồng Anh tại Việt Nam, kết hợp với các đối tác là một số trường đại học tại Vương quốc Anh và 6 trường đại học tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Mục tiêu của dự án là triển khai và vận hành các đơn vị đổi mới sáng tạo xã hội trong các trường đại học, hướng tới phát triển chương trình giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi học thuật, quốc tế hoá. 

Tham dự buổi Tọa đàm có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; gần 50 thầy cô là đại diện các đơn vị và giảng viên các môn học liên quan.

Mở đầu tọa đàm, Phó hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh nhận định SILKEN là một dự án có ý nghĩa thực tế, đặc biệt là cho giảng viên để phát triển năng lực số cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Bằng việc kết nối và hợp tác với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, thầy cô có thể học hỏi và áp dụng kiến thức vào công tác giảng dạy. Với mong muốn lan tỏa thông tin đến các giảng viên toàn trường, Nhà trường hy vọng thông qua buổi tọa đàm, các giảng viên sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần tham gia các hoạt động đổi mới, đặc biệt là các hoạt động, dự án quốc tế của Nhà trường.

Để giúp các thầy cô hiểu rõ hơn về SILKEN, TS. Lưu Mạnh Kiên đã giới thiệu cụ thể về nội dung và kế hoạch của Dự án tại Việt Nam.

Với vai trò ngày càng tăng của đổi mới xã hội, doanh nghiệp xã hội, Dự án đã đặt ra 5 mục tiêu lớn: phát triển chương trình đào tạo, nghiên cứu, trao đổi kiến thức, quốc tế hóa, ươm tạo nhằm nhằm tạo ra mạng lưới quốc tế trên toàn cầu, giải quyết những vấn đề vĩ mô ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Dự án hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu quả giảng dạy, đưa kiến thức vào giảng dạy thực tiễn, hướng tới mục tiêu phục vụ cuộc sống.

TS. Lưu Mạnh Kiên khái quát về 5 mục tiêu của Dự án SILKEN.

Bên cạnh đó, TS. Đào Thị Diệu Linh đã giới thiệu một số hoạt động cộng đồng và đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tại ULIS trong thời gian qua. Qua những số liệu, ví dụ cụ thể đã cho thấy các hoạt động được triển khai đều có những thành tích nổi bật và nhận được kết quả tốt. Bằng cách áp dụng và phát triển các mô hình giảng dạy, phát triển các dự án đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên, một số dự án tiêu biểu (Ulisoul, Heart Warmers, MPVI Project,…) đã được triển khai và nhận được đón nhận tích cực từ sinh viên trong và ngoài trường. TS. Đào Thị Diệu Linh cũng bày tỏ mong muốn Nhà trường sẽ có thêm những hoạt động, dự án để sinh viên có thể gắn kết kiến thức ở trên lớp và hiện hiện hóa ý tưởng.

TS. Đào Thị Diệu Linh khái quát một số hoạt động, chương trình đổi mới sáng tạo tiêu biểu: VIBE, SEL (mô hình Học tập cùng cộng đồng), HUYNDAI JUMP SCHOOL, Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội…

Buổi tọa đàm khép lại với phần trao đổi, thảo luận tích cực từ các thầy cô ULIS.

Vân Anh/ULIS Media