Thúc đẩy hợp tác với Học viện EHLE, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Học viện EHLE, Nhật Bản

Ngày 16/05/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hasegawa Keiichi – Chủ tịch Hội đồng Học viện EHLE (Nhật Bản).

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Đào Thị Nga My, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương.

Học viện EHLE được thành lập từ năm 1967, nằm ở thành phố Osaka. Đây là học viện danh tiếng có chế độ hỗ trợ người học tốt cả về học bổng và giới thiệu việc làm. Trước đó, ngày 19/8/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ và Học viện EHLE đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chia sẻ: “Nhà trường rất vui mừng vì sau hơn 2 năm lại được đón tiếp các thầy cô từ Nhật Bản sang làm việc. Trường Đại học Ngoại ngữ rất vinh dự đón thầy Hasegawa Keiichi – Chủ tịch Hội đồng Học viện EHLE tới thăm trường vào giai đoạn các hoạt động ở Việt Nam đang ngày một được bình thường hóa. Sự có mặt của thầy ngày hôm nay chắc chắn sẽ đem lại cho Nhà trường rất nhiều sự may mắn cho các hoạt động học tập, chương trình trao đổi giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và phía Nhật Bản.”

Chủ tịch Hội đồng Học viện EHLE Hasegawa Keiichi đã gửi lời chào và cảm ơn Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, đồng thời cho biết: “Sắp tới Học viện EHLE hy vọng sẽ có thể hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ để tổ chức chương trình ngắn hạn bao gồm 2 khoá học (Khoá hội thoại và Khóa ngữ pháp) dành cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Nhà trường.”

Tiếp nối buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Chủ tịch Hội đồng Học viện EHLE Hasegawa Keiichi đã có những trao đổi chi tiết hơn về hình thức học tập, nội dung chương trình học cùng nhiều những vấn đề liên quan xoay quanh chương trình ngắn hạn này. Đồng thời, hai bên cũng đưa ra những đề xuất hợp tác mới.

Buổi làm việc khép lại đã mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên Nhà trường về học tập ngôn ngữ Nhật Bản.

Ngọc Anh – ULIS Media