Hơn 100 người tham gia tọa đàm quốc tế “Hợp tác ở Đông Á và phát triển nguồn nhân lực” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 100 người tham gia tọa đàm quốc tế “Hợp tác ở Đông Á và phát triển nguồn nhân lực”

Ngày 29/03/2018, Trung tâm Hợp tác Đông Á (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Viện Nghiên cứu châu Á (Trường Đại học Saga, Nhật Bản) đã tổ chức tọa đàm quốc tế với chủ đề “Hợp tác ở Đông Á và phát triển nguồn nhân lực”.

Đến dự tọa đàm có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Đại học Saga có ông Nakamura Hirokazu – Trưởng khoa Kinh tế, ông Jang Hanmo – Giám đốc Viện Nghiên cứu châu Á. Tọa đàm còn có sự hiện diện của đại diện Đại học Tây Kyushu (Nhật Bản) và Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

Phát biểu tại tọa đàm, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chào mừng các đại biểu và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đại học Saga trong việc hợp tác tổ chức chương trình. Hiệu trưởng hy vọng với chủ đề gợi mở và thú vị là “Hợp tác ở Đông Á và phát triển nguồn nhân lực”, các thầy cô và các em sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại tọa đàm

Cũng tại tọa đàm đã diễn ra lễ công bố quyết định số 549/QD-ĐHNN về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Đông Á (CEAREC) trực thuộc Phòng Hợp tác Phát triển. TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm.

Trao quyết định thành lập Trung tâm Hợp tác Đông Á và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm

Đã có 2 tham luận là “Cộng đồng châu Á và phát triển nguồn nhân lực” và “Giáo dục quốc tế” được trình bày tại tọa đàm. Các diễn giả nhấn mạnh Đông Á ngày càng thể hiện được vai trò trên trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, các hoạt động hợp tác đa quốc gia và phát triển nguồn nhân lực phải được chú trọng. Phần 2 của tọa đàm đi vào các nội dung thảo luận về hợp tác quốc tế và phát triển nguồn nhân lực. Nhiều đại biểu đã thẳng thắn đóng góp ý kiến của mình về tình hình hợp tác quốc tế tại Đông Á và hướng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực hiện nay đồng thời đưa ra các giải pháp đề xuất cho các nội dung này.

Tọa đàm “Hợp tác ở Đông Á và phát triển nguồn nhân lực” đã thu hút hơn 100 người tham dự và trao đổi.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media