Bế giảng khóa thực tập dành cho sinh viên Trường Đại học Musashino, Nhật Bản năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 08/03/2024, tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ bế giảng khóa thực tập dành cho sinh viên Trường Đại học Musashino (Nhật Bản).

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Chủ nhiệm, giảng viên phụ trách, sinh viên tình nguyện Khoa NN&VH Nhật Bản và các em sinh viên đến từ Trường Đại học Musashino.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản gửi lời chúc mừng tới các sinh viên Trường Đại học Musashino đã hoàn thành xuất sắc khóa thực tập sư phạm. Và cô hy vọng rằng thời gian thực tập tại ULIS đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, giúp các em sinh viên Nhật Bản tích lũy được nhiều trải nghiệm sư phạm thực tế.

Tiếp nối, cô Vũ Ngọc Yến Nhi – giảng viên tiếng Nhật đã chia sẻ những kết quả đạt được trong 2 tuần diễn ra của chương trình thực tập. Các sinh viên Nhật Bản đã được hướng dẫn soạn giáo trình dạy học, được trực tiếp đứng lớp giảng dạy và tìm hiểu về môi trường sư phạm tại ULIS.

Tại buổi lễ, thay cho lời cảm ơn và tạm biệt, đại diện Nhà trường đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học tới từng thực tập sinh Nhật Bản.

Cũng tại buổi lễ, các thực tập sinh đã gửi lời chào và lời cảm ơn sâu sắc tới các sinh viên tình nguyện cùng các giáo viên phụ trách Khoa NN&VH Nhật Bản, đồng thời chia sẻ ấn tượng, cảm nghĩ về khoá bồi dưỡng.

Bạn Lam Wai Ki chia sẻ: “Hồi mới đến Việt Nam mình khá là lo lắng nhưng giảng viên và sinh viên ULIS đều rất thân thiện nên mình đã cảm thấy an tâm hơn nhiều. Thời gian thực tập 2 tuần tuy ngắn nhưng mình đã được học nhiều điều lắm. Các bạn sinh viên Việt Nam cũng hưởng ứng rất nhiệt tình khi đến các phần hỏi đáp, khiến mình rất vui.”

Để gửi lời tri ân, các bạn sinh viên quốc tế đã chuẩn bị một video ghi lại toàn bộ hành trình học tập, hoạt động ngoại khoá tại Việt Nam.

Khóa thực tập dành cho sinh viên Trường Đại học Musashino năm 2024 đã khép lại với những nụ cười, niềm vui của thế hệ trẻ Việt – Nhật.

Đỗ Dung & Hương Giang/ ĐSTT