Làm việc với đoàn các công ty Nhật Bản về xúc tiến giới thiệu việc làm cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với đoàn các công ty Nhật Bản về xúc tiến giới thiệu việc làm cho sinh viên ULIS

Ngày 1/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn các công ty đến từ Nhật Bản là Công ty CP San Staff, Công ty CP Crops Crew, Công ty CP Nihon Kaihatsu và Công ty Asegonia để trao đổi về công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Tham dự cuộc gặp có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Huyền Trang, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã giới thiệu về các hoạt động đào tạo tiếng Nhật của Nhà trường, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, tổ chức chương trình thực tập tại Nhật Bản. Qua đó, bà khẳng định Nhà trường đang có những bước phát triển mạnh mẽ về công tác giảng dạy và hỗ trợ sinh viên ngành tiếng Nhật, đóng góp vào việc phổ biến ngôn ngữ và văn hóa xứ sở hoa anh đào.

Đại diện các công ty cũng chia sẻ những thông tin về đơn vị mình đồng thời cũng đưa ra các đề xuất hợp tác với Nhà trường. Trong đó, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đối với mục tiêu của sinh viên học tiếng Nhật và xu hướng việc làm của các em. Các công ty cũng thẳng thắn đánh giá phía doanh nghiệp cần có những cách tiếp cận sáng tạo và phù hợp để tiếp nhận được nhiều sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Buổi làm việc với đại diện các công ty Nhật Bản đã giúp Nhà trường thu được nhiều thông tin bổ ích về mối quan tâm của các đơn vị tuyển dụng Nhật, từ đó giúp định hướng đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên trường được tốt hơn. Các công ty Nhật cũng bày tỏ mong muốn phát triển sâu rộng mối quan hệ hợp tác với Nhà trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media